3 mẫu nhà vệ sinh nông thôn đang được ưu chuộng

Nhà vệ sinh ngày nay không chỉ là một nơi để giải quyết nhu cầu tất yếu, nhu cầu cá nhân mà còn là một không gian riêng, giúp mọi người thư giãn thể hiện được sự sang trọng của không gian sống, làm cho ngôi nhà đẹp lên. Không chỉ tại khu đô thị mà ngay tại nông thôn đã áp dụng thiết kế nhà về sinh kiểu mới hoàn toàn phù hợp với nhịp sống hiện nay.

Hút bể phốt đô thị xin được giới thiệu ba mẫu nhà vệ sinh đang được ưu chuộng tại nông thông.Cùng tìm hiểu về mô hình và ứng dụng thực tế, xây dựng mẫu nhà vệ sinh tại nông thôn nhé.

Nhà vệ sinh tiêu đào có ống thông hơi

Đây là một mô hình nhà vệ sinh có chi phí xây dựng thấp, Và mặt bằng xây dựng chỉ là những vùng đất thịt có gò cao. Nhìn chung thì các mẫu nhà vệ sinh ở nông thôn có hình thức xây khá sơ khai. Vậy quy cách xây dựng nhà vệ sinh bao gồm những tiêu chuẩn gì?

Cần phải đào hố với độ sâu lý tưởng nhất là 2m. Đường kính dao động trong khoảng từ 0.8 – 1.2m. Để tránh nước mưa tràn vào, khoảng cách giữa miệng hố và mặt hố từ 30 – 40cm.

Nhà vệ sinh tiêu đào có ống thông hơi

Nhà vệ sinh tiêu đào có ống thông hơi

Trong khi đó, đường kính lỗ tiêu ước chừng vào khoảng 15cm, có tay cầm và nắp đậy. Và đường ống thông hơi nên đặt cao hơn mái nhà tầm 40cm. Phần trên cùng có cút chữ kèm theo lưới chắn côn trùng. Còn về mặt bệ thì có thể sử dụng các tấm ván gỗ hoặc là bê tông cốt sắt, có rãnh thoát nước tiểu độc lập.

Về cách sử dụng: Thì sau khi đi vệ sinh xong chúng ta cần vứt giấy vào hố chứa rồi đổ tro hay đất bột và đậy nắp kín.

Nhà vệ sinh tiêu thấm dội nước

Yêu cầu khi xây dựng nhà tiêu thấm dội nước là cần phải cách xa nguồn nước tối thiểu là 10m. Nguồn nước ở đây chính có thể là kênh rạch, mương máng, ao hồ hay giếng. Căn cứ vào số người trong gia đình để ta xây 1 hoặc 2 bể chứa( thể tích 1m).

Khác với nhà vệ sinh tự hoại, Thì đáy bể chứa và nền đất áp sát một cách trực tiếp, Thêm vào là các thành bể có nhiều lỗ thấm. Với trường hợp dùng 2 bể thì ra cần phải thay thế lỗ thấm bang một rãnh hở. Kích thước của nó vào khoảng ½ viên gạch ngay sát phía dưới của tấm đan nắp bể. Có một lưu ý đó là thành bể nên cách mặt đất tầm 20 – 30 cm. Mục đích chính là ngăn ngừa tính trạng nước mưa tràn vào bể nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh tiêu thấm dội nước

Nhà vệ sinh tiêu thấm dội nước

Bệ xí được trang bị bằng ống xi phông, nó đảm nhiệm vai trò tạo ra hút nước và dẫn các chất thải đổ vào bể. Nhược điểm của loại nhà vệ sinh tiêu thấm dội nước là phải đội nước sau mỗi lần đi tiểu. Hình thức này chỉ phát huy đối với những vùng đất thấm nước tốt.

Nhà vệ sinh tự hoại 2 ngăn, 3 ngăn

Đối với các nhà vệ sinh tại nông thông thì đây là kiểu mẫu nhà vệ sinh này là hiện đại nhất. Ở đây chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến phần bể phốt. Nố có thể được xây dựng từ gạch, hoặc đổ bể tông, hoặc có thể sử dụng các loại bể phốt đúc sẵn. Về thiết kế của bể thì thường được chia ra làm 2 hoặc 3 ngăn. Xét về thể tích thì sẽ phù thuộc vào số người trong gia đình. Ví dụ gia đình có  4 – 6 thành viên nhu cầu sử dụng trung bình thì 2m3 là con số hợp lý nhất.

Xây nhà vệ sinh tự hoại 2 ngăn, 3 ngăn

Xây nhà vệ sinh tự hoại 2 ngăn, 3 ngăn

Mẫu nhà WC này có ưu điểm nốt bật là sạch sẽ, tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên thì nó chi phí xây dựng bể tự hoại hơi cao với 2 loại nhà vệ sinh kia. Hiệu quả chỉ phát huy tối đa khi có đủ nước cũng như là vi khuẩn yếm khí

Trên là tổng hợp chi tiết về mẫu 3 nhà vệ sinh kiểu mới được vùng nông thôn ưu chuộng sư dụng, cảm ơn các bạn đã ghé thăm bài viết, hãy cho ý kiến của mình tới hòm thư điện tử của chúng tôi Công ty hút bể phốt đô thị. Cùng tìm hiểu thêm cách lắp đặt bể phốt, xây dựng nhà vệ sinh, mẫu nhà vệ sinh đang được ưu chuộng nhé!

Reply

Call Now Button0966.118.008