6 loại bể phốt thông dụng nhất trên thị trường và cách hút

Có 6 loại bể phốt khác nhau mà bạn chưa biết, hôm nay công ty hút bể phốt chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 6 loại bể phốt lớn nhỏ được sử dụng nhiều nhất trong cả gia đình và công nghiệp mời các bạn đón đọc:

6 loại bể phốt thông dụng nhất hiện nay

1. Bể phốt được thiết kế từ cống bi (hầm C)

Loại bể phốt này gồm 2 ngăn là ngăn chính và ngăn tràn. Ngăn chính có đường kính 0,7m cao 1m còn ngăn tràn cao 0,5m. Đây là loại bể phốt được xây dựng từ ngày xưa nên thể tích bể chứa khá nhỏ, chúng tôi chỉ cần đưa xe hút từ 1-2 khối đến là có thể hút sạch bể phốt cho gia đình bạn. Các bạn nên nhớ, những bể phốt này khá nhỏ, chỉ khoảng 1-2 khối thôi nhé. Những công ty nào qua hút mà báo lên 5-10 khối thì đó là công ty hút bể phốt lừa đảo. 

Loại bể phốt cống bi có thể tích chỉ khoảng 1m3

Loại bể phốt cống bi có thể tích chỉ khoảng 0.8-1m3

2. Bể phốt gia đình

Thông thường theo khảo sát của chúng tôi tại Hà Nội, bể phốt gia đình được thiết kế gồm 3 ngăn: ngăn chứa, ngăn lọc và ngăn lắng. Do hầu hết  bể phốt của các gia đình đa phần nằm trong các ngõ ngách nhỏ hẹp nên tùy theo vị trí bể phốt của các gia đình thì sẽ có nhân viên tới tận nơi để khảo sát và tư vấn cho các loại xe hút bể phốt chuyên dụng với nhiều loại xe từ 0,8 cho đến 10 khối cho từng hộ gia đình. Và bạn nên hút bể phốt gia đình định kì khoảng từ 2-3 năm 1 lần để đảm bảo bể phốt nhà bạn không bị quá đầy, tràn ra ngoài.

Loại bể phốt gia đình tại Hà Nội có thể tích từ 3-5m3

Loại bể phốt gia đình tại Hà Nội có thể tích từ 3-5m3

3. Bể phốt các tòa cao tầng

Bể phốt tại các tòa nhà cao tầng là một việc khá khó khăn bởi bể phốt thường được xây sâu dưới đất hàng 20-30m do còn có 2 tầng hầm để xe xong mới đến móng và bể phốt. Vì thế, chúng tôi phải sử dụng những xe có áp suất hút cực lớn mới hút được chất thải lên khỏi mặt đất.

4. Bể phốt khu tập thể

Bể phốt tại các khu tập thể thường được thiết kế với 2 năm, có cửa thông ở đáy bể, thường được đặt trong các phòng cạnh cầu thang.
Việc tiến hành hút bể phốt tại các khu tập thể hết sức khó khăn vì bể phốt tại đây chứa nhiều rác thải và việc thiết kế đường ống thoát nước đi chung với với bể phốt.

Hút bể phốt tại các khu chung cư, tập thể, công nghiệp từ 50-200 m3

Hút bể phốt tại các khu chung cư, tập thể, công nghiệp từ 50-200 m3

5. Bể phốt tại các khu chung cư, khu đô thị lớn

Tại các khu chung cư lớn hiện nay như chung cư KĐT Linh Đàm, .. được thiết kế khá lớn để phục vụ nhu cầu hàng nghìn người dân nơi đây. Bể phốt tại các khu chung cơ được thiết kế lên đến 150-200m3. Bể phốt được xây dựng hiện đại nên có các nắp bể phốt chờ sẵn, chúng tôi chỉ việc cho ống xuống và hút. Tuy nhiên, việc hút bể phốt tại các khu chung cư này cũng không hề dễ dàng do bể phốt được sử dụng quá nhiều mảng bám trên bề mặt quá dày khi thi công phải có máy đánh và nước để hòa tan để các xe hút bể phốt chuyên dụng hút chất thải được dễ dàng.

6. Bể phốt tại các khu công nghiệp

Bể phốt tại các khu công nghiệp được chia làm 2 khu: khu vực bể phốt sử dụng cho nhân viên văn phòng có diện tích nhỏ như bể phốt gia đình. Còn khu vực bể phốt dành cho sản xuất thiết bị sẽ có diện tích rất lớn bởi chất thải của công ty thải ra mỗi ngày có thể lên đến hàng tấn. Vì thế, rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn chọn việc xả thải ra môi trường là cách tiết kiệm, hiệu quả nhất nhưng cũng dễ bị bên môi trường xử phạt nhất. Còn việc xây dựng hệ thống lọc, phân hủy chất thải thì cực tốn chi phí. Vậy nên việc hút bể phốt tại khu công nghiệp vẫn được ưu tiên hàng đầu.

Tùy vào từng trường hợp của mỗi công ty khác nhau mà chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp, quy trình hút bể phốt khác nhau, nhưng vẫn đảm bảo đủ 5 tiêu chí chung của https://hutbephotthanoi.net/ đưa ra.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết, nếu có gì thắc mắc xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Cảm ơn quý khách đã tham khảo qua dịch vụ của chúng tôi.!!!

Công ty Hút Bể Phốt Đô Thị

Địa chỉ: Số 14 ngách 66 ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Liên hệ: 0966.118.008

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0966.118.008