Ảnh hưởng của chất thải sinh hoạt gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt và nguồn nước ngầm

Ngày nay cuộc sống ngày càng phát triển, con người ngày càng văn mình, trình độ giáo dục cao khắc hẳn với sự phát triển đó hiện tượng rác thải sinh hoạt được thải ra khắp nơi. Chất thải chưa qua xử lý, chất thải sinh hoạt thải không đúng chỗ. Hiện tượng này ngày càng phổ biến không chỉ ở nông thôn mà ngay ở trên các thành phố lớn như Hà Nội vẫn bắt gặp không ít cảnh trớ triêu này.

Hình ảnh thực tế chất thải trong mùa mưa

Với những chia sẽ tác hại của việc thải chất thải bừa bãi như thế nào, hy vọng sẽ cũng cấp cho các bạn đọc hiểu rõ nguyên nhân của nó để bảo vệ môi trường Xanh-Sạch-Đẹp đặc biệt là bảo vệ nguồn nước sinh hoạt hàng ngày.

Hiện nay thực trạng chất thải sinh hoạt chưa được xử lý

Hiện tượng nguồn rác thải chưa qua xử lý đang xuất hiện rất nhiều ở nông thôn. Theo ước tính thì hiện này có khoảng 8 triệu tấn/năm chất thải chưa qua xử lý được thải ra ở nông thôn. Đó cũng chính là nguyên nhân gây ra các bệnh cho con người. Ngoài ra vào những mùa mưa thì rác trôi nổi giữa các áo, hồ, mương, cống trôi chảy khắp nơi gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho môi trường. Còn những ngày nắng thì việc bốc mùi hôi thối, bụi bặn hoặc mùi hôi của nhà vệ sinh khi chất thải chưa qua xử lý thải khắp nơi. Đây là điều đáng lo ngại cho việc bảo vệ môi trường bảo vệ ngồn nước cho con em chúng ta sau này.

Không chỉ các vùng quê mới có lượng chất thải chưa qua xử lý lớn như vậy mà còn các khu công nghiệp các khu chế biến có lượng chất thải khổng lồ vẫn chưa qua xử lý đã được thải ra môi trường: gây ảnh hưởng nghiêm trọng điểm hình là Công ty luyện gang thép Fomosa đã làm cho cá chiết hàng loạt tại Vũng Áng, Hà Tĩnh.

Những hậu quả khi sử dụng ngồn nước bị ô nhiễm do chất thải sinh hoạt

Từ những chất thải ngầm từ bể phốt thải ra, nhà vệ sinh đến các chất thải công nghiệp thì có thể nói rằng : Tác hại của nó là rất nghiêm trọng không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại mà nó ảnh hưởng đến cuộc sống con em ta sau này. Khi nước thải đã ngấm vào lòng đất, cũng có các chất có thể tự phân hủy, còn các chất không thể phân hủy thì phải làm thế nào? Nhất định chỉ có con em chúng ta phải hướng chịu thôi.

Những chất thải mà gây ảnh hương trực tiếp cho chúng ta như: Các nhà làm dịch vụ hút bể phốt sau khi hút xong lại thải ra ao, hồ, sông hoặc bãi đất trống gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho nguồn nước và môi trường. Hãy lên án với các hành vi xả chất thải sinh hoạt ra môi trường một cách tùy tiện, cần phải có các biện pháp thích hợp đối với các trường hợp đó.

Giải pháp thực trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm?

Giải pháp tốt nhất đó là ý thức của mỗi một con người trong chúng ta. Chỉ cần những ý thức nhỏ, những việc làm nhỏ cũng là những hành động góp phần bảo vệ môi trường

Đặc biệt lưu ý là các chất thải từ các bể phốt, cần được xử lý trước khi đưa ra môi trường. Bởi sự chủ quan của nhiều hộ gia đình, hoặc thiếu hiểu biết dịch vụ vệ sinh môi trường nên đã xử lý những chất thải của gia đình theo cách không đáng có gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường.

Qua đây chung tôi xin giới thiệu công ty hút bể phốt Việt là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực hút bể phốt, thông tắc cống, hút hầm vệ sinh giá rẻ tại Hà Nội. Nếu các bạn cần tư vấn hay có những vấn đề thắc mắc về chất thải sinh hoạt của gia đình hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0966.118.008