Một bé sơ sinh chui xuống bể phốt được một tài xế cứu

Tại Trung Quốc có một tài xế được nhiều người biết đến với hàng động dũng cảm của anh. Khi thấy một trẻ sơ sinh bị một bị vất bỏ vào bể phốt, vị tài xế này ngay lập tức lao đầu vào bể phốt chỉ vừa bằng các đầu của anh để cố gắng đưa bé lên trong sự vô tâm của người mẹ.

Một bé sơ sinh chui xuông bể phốt được một tài xế cứu vớt ngoạn ngục

Theo nguồn tin của Beijing Youth Daily, khoảng 23h ngày 14/8 tại Tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc một bé sơ sinh bị mẹ vất bỏ giữa ban đêm khi người qua lại vắng vẻ, tại cảnh tượng đó thật may mắn có một anh tài xế thấy cảnh tượng ấy đã không ngần ngại nguy hiểm cứu vướt đứa bé lên.

Anh năm nay 35 tuổi và làm nghề tài xế được 10 năm rồi, anh có thân hình khá nhỏ nhưng đây là cơ hội của đưa bé bởi vì miệng của hút bể phốt tầm khoảng 20 cm đủ cho anh chui vào.

Tiếng khóc to của đưa bé đã làm anh hành động nhanh chống hơn, khi được sự trợ giúp của các nhân viên cứu hộ và được gắn mặt nạ dưỡng khí, dây thắt lưng đảm bảo an toàn cho anh. Không phải vì các nhân viên cứu hộ không vào cứu đứa bé mà do thân hình của các anh không thể chui lọt vào trong. May mắn là thân hình nhỏ bé của anh tài xế đủ để chui vào.

Khi được trang bị kĩ bảo hộ cho anh, người tài xế chui vào bể phốt đặt đứa bé vào lưới cứu hộ và sau đó được các nhân viên kéo từng người một lên khỏi bể phốt.

Khi được cứu lên ngay lập tức đứa bé được mang đến bệnh viện gần đó để được cấp cứu và chăm sóc. Thật may là không nguy hiểm đến tính mạng, đứa bé đang hồi phục sức khỏe lại bình thường.

Theo như Beijing Youth Daily cho biết thì cô bé mới được sinh ra và đã bị bỏ rơi. Khi đến bệnh viện thì em vẫn trong tình trạng hoàn toàn trần chuồng và còn dây rốn. 

Điều kinh ngạc là em bé được sinh ra trong nhà vệ sinh và được người mẹ vô nhân tính đó thải xuống hầm bể phốt. Bởi vì theo cơ quan chức trách điều tra thì thấy có viết máu trong nhà vệ sinh ngay gần đó, bằng nghiệp vụ của mình họ đã xác minh chính đứa bé được sinh ra tại nơi này.

Thật may mắn cho đứa bé đang thương này, không có anh tài xế nhỏ con này thì chắc chắn đứa bé sẽ không được cứu lên kịp thời. Bởi thân hình nhỏ con của anh ấy ở hiện trường không ai có thể chui vào bể phốt được. Hiện nay cảnh sát đang điều tra danh tính của người mẹ ác độc này. May mắn là đứa bé vẫn sống sót và sức khỏe vẫn bình thường.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0966.118.008