Cách sử dụng và giá cả bột thông cống tốt nhất thị trường

Giới thiệu chung về bột thông cống, bồn cầu hiện nay

Bột thông cống là một loại hoạt chất hóa học dùng để làm mềm, phân hủy các chất hữu cơ. Đó là các chất dính trong đường ống nước như thức ăn thừa, rêu, tóc, xác động vật. Sử dụng bột thông cống giúp đường ống nước thông thoáng một cách hoàn toàn.

Bột thông cống hay bột thông bồn cầu là một hợp chất hóa học hoặc cũng thể là men sinh học. Bao gồm các thành phần chính là: Sodium Hydroxite, Potassium Hydroxite, phụ gia. Bột thông cống có rất nhiều công thức khác nhau, nhưng chủ yếu là các thành phần trên. Ngoài ra công thức của chúng còn phụ thuộc vào quá trình nguyên cứu và tác dụng của chúng.

Khi sử dụng bột thông cống để làm sạch các chất cặn bẩn bám lại trên bề mặt. Lúc này các thành phần hóa học của chúng tác dụng với nước, tạo thành dung dịch có tính kiềm mạnh. Vì vậy có khả năng ăn mòn các chất cặn, phá vỡ liên kết của chất bẩn bám vào bề mặt bồn cầu, đường ống cống. Giải quyết cơ bản nguyên nhân gây nên tình trạng thoát nước chậm, tắc nghẽn.

Hiện nay đa số những loại bột thông cống từ chế phẩm men sinh học được ưu chuộng sử dụng. So với các sản phẩm khác thì loại bột từ men sinh học này có nhiều ưu điểm hơn. Như an toàn hơn, có hiệu quả tốt hơn, thân thiện với môi trường.

Tại sao nên sử dụng bột thông cống, bồn cầu để xử lí chất bám bẩn, tình trạng tắc nghẽn

Bồn cầu, đường ống cống là nơi mà chất bẩn, rác thải thường xuyên chảy qua. Cho dù bồn cầu, đường ống của bạn có tốt đến đâu cũng không thể tránh khỏi việc bám bẩn, tắc nghẽn. Có thể lúc mới đầu sử dụng các mảng bám bẩn bề mặt có thể rất lâu mới hình thành. Tuy nhiên nếu đã hình thành lớp bẩn đầu tiên bám lại, thì các chất bẩn sẽ bám lại nhanh hơn lớp ban đầu rất nhiều. Đặc biệt tại những vết xước, nứt, vỡ áp lực nước tại đây bị giảm xuống. Là nơi chất bẩn sẽ bị cô đọng và bám lại.

Nhưng chất bám bẩn nói trên sẽ không ảnh hưởng nhiều, hoặc rất lâu mới gây sự cố. Nguyên nhân chính gây nên tình trạng nước chảy chậm và tắc nghẽn là các loại rác, chất thải kích cỡ vừa và lớn. Trong trường hợp này chúng sẽ rất dễ gây tắc nghẽn bồn cầu và đường ống.

Ví dụ thực tế là việc các gia đình đổ các loại dầu mỡ sau khi nấu nướng xuống đường ống. Hay không sử dụng phễu lọc rác ở đầu đường ống, rác được thải trực tiếp trong không gian hẹp. Hay sử dụng giấy dai, không tự hủy, đi năng sẽ rất dễ làm tắc nghẽn bồn cầu.

Tại sao nên sử dụng bột thông cống thông bồn cầu khi bồn cầu, đường ống bị tắc nghẽn? Bởi đa số tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, đường ống cống đều có thể sử dụng bột thông cống để giải quyết. Một số ít trường hợp sẽ phải sử dụng biện pháp khác. Nhưng ban đầu nên dùng bột thông cống vì giá thành rẻ, dễ dàng sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng bột thông cống đúng cách

Bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên bao bì của sản phẩm, từ đó lắm được cách sử dụng an toàn, liều lượng phù hợp. Tránh gây những hậu quả xấu do tác dụng phụ của loại hợp chất hóa học này mang đến.

Cẩn trọng là điều không thừa khi làm bất cứ việc gì. Nhất là trong trường hợp này, khi bột thông cống là chất kiềm cực mạnh khi tác dụng với nước. Nếu lỡ để dính vào tay, kể cả bột vì trên da người cũng có độ ẩm nhất định, sẽ gây bỏng và loét trên da do kiềm ăn.

Vì vậy khi sử dụng cần cẩn thận, không để vương vãi ra nơi khác. Sử dụng găng tay, quần áo để bảo vệ tránh trường hợp xấu xảy ra. Sau khi sử dụng cất ở nơi kín đáo, tránh trẻ em. Và cảnh báo cho mọi người biết.

Ngoài ra nếu bạn đổ một lượng dung dịch hoặc quá nhiều bột vào bồn cầu. Các chất dư thừa có trong bột thông tắc không được xử lý hết. Khi trôi xuống hố ga có thể sẽ giết chết các vi khuẩn yếm khí. Gây ra tình trạng bể phốt bốc mùi do các chất thải không được phân hủy kịp thời.

Liên hệ hút bể phốt: tại đây

Tuy nhiên bột thông cống không ảnh hưởng quá nghiêm trọng. Bạn chỉ cần lưu ý đôi chút trong quá trình sử dụng, thì hoàn toàn tránh khỏi các sự cố không mong muốn.

Cách sử dụng bột thông bồn cầu, bột thông cống hiệu quả ?

Để có thể sử dụng bột thông cống, bột thông bồn cầu một cách hiệu quả nhất thì bạn có thể lưu ý một số điểm như sau:

  • Trường hợp đường ống bồn cầu hoặc ống cống còn nước ở bên trong. Bạn sẽ cắt chéo góc gói bột thông tắc, sau đó thì đổ vào miệng của đường ống, để yên khoảng 2 – 3 h. Hoặc tốt nhất theo kinh nghiệm của các chuyên gia thì bạn nên làm việc này trước khi đi ngủ và để qua đêm. Để có thể đạt được hiệu quả tối đa. Sau đó thì bạn tiến hành xả nước để rửa trôi lớp cặn bám vào miệng bồn cầu, miệng cống cho thông thoát.
  • Với trường hợp miệng đường ống bồn cầu hoặc ống cống khô ráo thì bạn cũng cắt chéo góc túi bột. Sau đỏ ra một chậu hoặc bát sứ có thể tích vừa đủ. Tiến hành hòa với nước theo tỉ lệ có ghi trên bao bì. Sau đó bạn đổ từ từ dung dịch này vào miệng bồn cầu hoặc miệng cống bị tắc. Tiếp tục để qua đêm sau đó thì xả nước để rửa trôi tất cả các cặn bám vào miệng bồn cầu, miệng cống cho sạch.
cách sử dụng bột thông bồn cầu

Lưu ý:

Tùy theo loại bột thông tắc bồn cầu, thông tắc cống bạn sử dụng mà liều lượng pha chế có thể khác nhau. Bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm trước khi dùng.

Tuy nhiên thì thông thường với các loại đường ống bồn cầu nhỏ thì sẽ dùng khoảng 2 gói bột thông cống. Có khối lượng vào khoảng 100g/ túi. Còn với các đường ống cống, ống bồn cầu loại lớn hơn. Thì chúng ta có thể dùng từ 3 – 6 gói để đạt được hiệu quả tối đa.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0966.118.008