Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt bồn cầu nhà vệ sinh nhanh, đơn giản nhất

Bồn cầu sử dụng lâu ngày có thể ố vàng, hỏng là chuyện rất bình thường. Nhưng khi xảy ra như vậy rồi bạn sẽ làm gì để khắc phục và sửa chữa bồn cầu lại.

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt bồn cầu nhà vệ

Bạn có thể gọi cho thợ sửa chữa hoặc bạn có thể tự mình mua thiết bị về rồi lắp rắp cho mình. Mặc dù việc thay bồn cầu mới khá phức tạp nhưng bạn đừng lo, nếu bạn đang có thời gian rảnh, hay muốn tò mò về quy trình lắp đặt buồn cầu như thế nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Lắp Đặt bồn cầu theo từng bước sau:

Để lắp đặt bồn cầu đúng cách tránh tình trạng hỏng lại, bốc mùi hôi thối trong quá trình sử dụng hoặc gây tắc nghẽn thì các bạn phải lắp đặt bồn cầu theo đúng kĩ thuật mà chúng tôi đưa ra nhé. Tuần tự lắp đặt bồn cầu sẽ theo các bước cơ bản sau đây.

Bước 1: Chuẩn bị trước khi chưa lắp đặt.

Trước khi lắp đặt cần phải làm sạch bề mặt sàn nhà mà chúng ta xác định vị trí bồn cầu sẽ nằm ở đó. Tuy nhiên cũng tùy vào thiết kế của ngôi nhà mà chúng ta cần xác định vị trí sao cho thuận tiện nhất, phù hợp cho gia đình nhé.

Bước 2: Lựa chọn bồn cầu phù hợp

Lựa chọn bồn cầu loại như thế nào, cỡ ra sao thì tùy thuộc vào hoàn cảnh, nhu cầu sinh hoạt của mỗi nhà. Nhưng chúng tôi khuyên hãy mua loại bồn cầu cỡ to nhé vì cớ to sẽ giúp mọi người trong gia đình có thể sử dụng được nó. Còn về vị trí đặt bồn cầu thì hãy đặt khoẳng 35 cm so với khoảng cách mặt tường. Bởi vì với khoảng cách này thì chúng ta có thể dễ dàng lâu chùi hay thoải mãi hoạt động mỗi khi đi vệ sinh.

Bước 3: Lắp ráp bồn cầu

Ngày này hầu hết các loại bồn cầu đều được lắp sẵn van nước rất tiện lợi, dẫn đến việc lắp rắp sẽ đơn giản hơn nhiều so với trước kia. Nếu bồn cầu của nhà bạn chưa có thì hãy xem kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để lắp đặt đúng yêu cầu.

Bước 4: Gắn kết đệm cao su vào ống nước thải

Việc bạn tận dụng đệm cao – su cũ để thay là điều rất tốt, song hãy tháo bồn cầu cũ ra để kiểm tra chất lượng đệm cao – su cũ có dùng được nữa không. Nếu không dùng được nữa bạn nhất thiết phải thay cái mới nhằm đảm bảo cho sau này sử dụng.

Nếu bạn gắn kết đường ống với đệm cao – su thì phải dùng Silicon nhé ( tránh một số trường hợp dùng keo 502 hoặc các loại keo khác ).  Điều nữa bạn cần phải chú ý phần tiếp xúc giữa đệm cao su với đường ống nhé, bởi vì phần tiếp xúc không sạch sẽ làm giảm tác dụng của đệm cao su đấy, khi Silicon không được kết nối.

Bước 5: Lắp đặt bồn vệ sinh

Khi xác định vị trí rồi hãy nhắc nhẹ bồn cầu và thả nhẻ lên vị trí mà bạn đã bỏ đệm cao su trước đó. Thao tác này giúp cho các bạn căn chỉnh bồn cầu phù hợp hơn. Tránh tình trạng bị lệch khi vặn bu lông.

Bước 6: Lắp đặt két chứa nước

Tùy vào loại bồn cầu mà chúng ta lắp đặt két nước. Nếu bồn cầu nguyên khối thì không nhắc tới ở đây. Nếu bồn cầu rười ra thì hãy làm như sau, nhắc nhẹ két nước lên và đặt xuống vào bồn cầu sao cho chúng ăn khắp nhau. Nếu thấy ăn khớp rồi lúc này việc còn lại chỉ việc cố định chúng với nhau bởi bu lông và ốc vít.

Bước 7 : Xịt keo silicon xung quanh bồn cầu, lắp đường ống nước,.

Khi đã lắp đặt xong bệ và két nước rồi. Hãy tiếp tục lắp ống dẫn nước sau đó dùng keo Silicon hàn gắn lại những chỗ cần phải gắn để làm bồn cầu cố định và chắc chắn hơn. Sau đó mở khóa nước thì bạn đã hoàn thành xong cách lắp đặt bồn cầu rồi nhé.

Tôi tin rằng với sự tò mò, ham học hỏi của các bạn thì việc lắp đặt bồn cầu do chính tay bạn làm là điều đơn giản. Việc bạn tự làm như thế này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Bồn cầu nhà bạn cũng chắc chắn hơn. Đừng ngại ngần và hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0966.118.008