Cách sử lý khi bồn cầu rút nước chậm

Công ty hút bể phốt đô thị Hà Nội xin chào các bạn. Chúc các bạn có một ngày an lành. Đã khi nào bạn gặp phải trường hợp đó là sau khi đi vệ sinh xong, ấn cần gạt nước mà chúng không trôi hết ngay mà có khi phải mất vài phút mới rút hết chất thải xuống bể phốt. Vậy nếu khi gặp phải trường hợp này thì ta nên sử lý thế nào để vừa nhanh chóng, vừa hiệu quả mà không mất công sức. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Trước tiên, thì mọi việc sảy ra đều có nguyên nhân của nó. Rất có thể bồn cầu nhà bạn mắc phải 1 trong những lỗi sau:

Cách xử lý khi bồn cầu rút nước chậm

Cách xử lý khi bồn cầu rút nước chậm

– Do hầm phốt quá đầy đã tới lúc bạn cầu thông tắc bồn cầu, thông tắc bể phốt. Hoặc cũng có thể do xả giấy nhiều, do đánh rơi vật.
– Lắp đặt bồn cầu hoặc thiết kế bể phốt không đúng hoặc sai lệch với bản thiết kế.
– Lượng chất thải trong bồn cầu quá lớn khiến dội nước không trôi
– Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh một lần.
– Do bể phốt bị đầy gây ra tình trạng trào ngược nước thải mỗi lần xả. Với riêng nguyên nhân này thì bạn nên sử dụng đến dịch vụ hút bể phốt giá rẻ của chúng tôi để có thể xử lý và giải quyết triệt để.

Khi đã xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc, chúng ta tiến hành khắc phục tình trạng này bằng 1 số cách đơn giản như sau:

Cách 1. Cách xử lý bồn cầu toilet thoát nước chậm với Pittong cao su.

Bước 1: Bạn đặt cây thụt vào trong bồn cầu (toilet) sao cho đầu mút cao su ngập hết trong nước và nằm chính giữa bao quanh đầu đường ống dẫn chất thải.

Pit tông thông tắc bồn cầu

Pit tông thông tắc bồn cầu

Bước 2: Dùng thao tác ấn xuống và hơi nhấc lên (nhấc không qua mặt nước). Làm liên tục thao tác như vậy, không khí ở bên trong mút cao su sẽ được đẩy xuống bồn cầu, tạo thành 1 áp suất nén. Áp suất nén này được tạo thành và được lặp đi, lặp lại sẽ khiến vật tắc bị cuốn trôi.

Lưu ý: Hãy nhớ là luôn giữ cho mút cao su ngập trong nước, nếu thiếu bạn hãy đổ thêm nước để tăng tính hiệu quả cao nhất.

2. Cách thông bồn cầu bằng nước nóng và nước rửa chén

Đầu tiên bạn cho khoảng 500ml nước vào chậu và đánh tan. Sau đó dùng ít nước ấm đổ nhẹ nhàng, từ từ để nước xoáy nhẹ dầu rửa bát xuống phía dưới. Lưu ý, không nên cho nước rửa bát vào quá nhiều vì sẽ gây lãng phí, chỉ cần nhỏ vài giọt vừa đủ là được. Tiếp theo đổ nửa xô nước nóng từ từ vào bồn cầu. Độ nóng của nước nên vừa phải khoảng bằng nhiệt độ bằng cốc trà nóng của bạn vì nước sôi sẽ làm hỏng lớp gạch men của bồn cầu. Sau đó, cứ để như vậy khoảng 30 phút.

Thông bồn cầu với nước rửa bát

Thông bồn cầu với nước rửa bát

Nhấn van xả nước trong bồn cầu và bạn sẽ thấy kết quả thật bất ngờ. Nếu bồn cầu vẫn tắc, bạn cần lặp lại thêm vài lần nữa. Bạn có thể thay nước rửa chén bằng dầu gội hoặc một ít bánh xà phòng, nhưng tốt nhất vẫn nên dùng nước rửa chén. Tuy nhiên, không được thay thế bằng nước giặt hay bột giặt vì chúng sẽ giết chết các lợi khuẩn phân hủy chất thải bên trong hầm tự hoại.

Nếu như vẫn còn thoát chậm, bạn nên áp dụng cách này thêm từ 2 đến 3 lần nữa cho món đồ bạn đánh rời có thể thoát ra khỏi đường ống từ từ. Sau đó kiểm tra lại, bạn sẽ thấy được công dụng của nước rửa chén. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẹo thông tắc cống đơn giản bằng nước rửa chén bát rồi.

Vừa qua là 2 cách thông tắc bồn cầu cực kỳ đơn giản và dễ làm mà ai cũng có thể áp dụng được. Nếu bạn đã thử mà chưa có kết quả khả quan hãy liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của hutbephotthanoi.net giúp bạn. Với trên 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường đô thị nói chung và thông tắc bồn cầu, bể phốt chúng tôi tự tin sẽ làm bạn và gia đình cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Hãy nhanh tay nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số máy 02466.577.9930961.343.393 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất. Xin cảm ơn

Reply

Call Now Button0966.118.008