Cách sử lý mùi hôi khó chịu từ hố ga

Dịch vụ hút bể phốt đô thị xin chào các bạn. Như chúng ta đã biết thì hố ga là một cái hố nằm ở dưới đường cống, nước thải sẽ chảy vào hố ga này trước khi đi tiếp qua đoạn ống dẫn mới. Hố ga thường có nắp đậy để tiện cho việc nạo vét cũng như vệ sinh môi trường.

Trong hố ga sản sinh rất nhiều khí gây hại cho sức khỏe con người như H2S, khí này có thể khiến cho cơ thể nhiễm độc nếu hít phải trong một thời gian dài. Mặc dầu tình trạng này xuất hiện khá phổ biến nhưng nó có thể dễ dàng ngăn chặn bởi những cách xử lý mùi hôi hố ga khi bị hôi. Ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm biện pháp khắc phục tình trạng hố ga bốc mùi hôi thối nhé.

Với chức năng vận chuyển dòng nước thải xuống đường cống thoát nên tần suất những công trình này xuất hiện là vô cùng dày đặc. Đặc biệt là những hố ga, cống rãnh ngoài đường khi chúng không được khử mùi hôi và áp dụng những cách xử lý mùi hôi hố ga thường xuyên, đúng cách. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì?

Xử lý khi hố ga bốc mùi

Xử lý khi hố ga bốc mùi

1. Nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu từ các hố ga, bể chứa.

  • Hệ thống thoát nước bị tắc đường thoát khí khiến cho những mùi hôi nước thải đi theo đường thoát khí vào cống nhà vệ sinh, cống rãnh thoát nước ngoài đường.
  • Do ga thoát khí sàn bị khô nước trong thời gian dài nên đường ống thải nước gây ra những mùi khó chịu
  • Do chất thải bám quanh đường ống, cống vệ sinh bốc mùi. Đó là thể những những đồ ăn thức uống, do cặn rửa bát trong nhà hoặc do những hợp chất thải, rác thải ngoài đường tích tụ lại nên bốc mùi hôi thối.

2. Cách xử lý mùi hôi hố ga hiệu quả.

Nạo vét thường xuyên hố ga, có nhiều hộ gia đình không quan tâm tới vấn đề này nhưng việc không nạo vét khiến hố ga bị đầy và không còn tác dụng nữa. Hãy nạo vét thường xuyên 3 tháng 1 lần hoặc nửa năm một lần để đảm bảo hố ga được vận hành tốt. Làm xi phông cho lỗ thoát nước trên sàn nhà vệ sinh, nguyên lý hoạt động và thiết kế của nó cũng giống như lavabo và toilet. Chúng giúp cho việc mùi hôi không thể thoát lên sàn nhà vệ sinh vì luôn có một lượng nước bịt đường ống. Kiểm tra ống thoát khí hầm ga, nếu chúng bị tắc lại thì hãy thông nó. Nếu như chúng ta không giải quyết triệt để tình hình này thì sẽ phải gánh chịu những hậu quả như sau

BIện pháp xử lý khi hố ga bốc mùi

BIện pháp xử lý khi hố ga bốc mùi

3. Những ảnh hưởng của mùi hôi cống rãnh.

  • Gây ô nhiễm không khí, “sức khỏe môi trường” bị đe dọa
  • Trong mùi hôi thối bốc lên đôi khi đi kèm với một số khí độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người

4. Những biện pháp giải quyết tức thời.

  • Sử dụng dầu gió xanh: mở nắp chai dầu gió rồi đặt ở góc phòng, mùi hôi sẽ biến mất ngay sau đó.
  • Sử dụng rượu: đổ một lượng rượu vùa đủ xuống miệng cống giúp khử mùi khó chịu.
  • Sử dụng nước hoa: nhỏ một vài giọt nước hoa vào miếng xốp rồi treo lên góc nhà vệ sinh, mùi hôi sẽ bị át đi.

 

Nếu như bạn đã áp dụng tất cả những biện pháp từ đơn giản tới phức tạp trên đây mà vẫn không thể khử mùi hôi cống triệt để, không tìm ra cách xử lý mùi hôi hố ga hiệu quả thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các đơn vị doanh nghiệp uy tín để giúp bạn xử lý tình trạng này nhanh nhất. Trong trường hợp bạn chưa biết nguyên nhân để thực hiện việc xử lý thì có thể nhờ tới sự trợ giúp của đội ngũ công nhân của dịch vụ hút bể phốt đô thị Hà Nội theo số máy 02466.577.9930961.343.393 để được giúp đỡ nhanh nhất

Reply

Call Now Button0966.118.008