Cách tháo lắp bồn cầu nhanh gọn, dễ dàng nhất!

Sự tiện lợi và sạch sẽ của một chiếc bồn cầu đã làm nó trở thành một vật không thể thiếu trong mỗi gia đình. Sau một thời gian sử dụng, bồn cầu sẽ bị hỏng hóc, hoen ố và cần phải thay mới. Vậy cách tháo lắp bồn cầu như thế nào?

Ý nghĩa của việc tháo lắp bồn cầu đúng cách.

Như mọi người đã biết, ống xả của bồn cầu sẽ thông xuống bể phốt. Đây là nơi trực tiếp chứa đựng và xử lý rác thải. Trong bể phối sẽ xảy ra các quá trình phân hủy chất thải tạo nên các loại khí rất nặng mùi. Chính vì vậy, nếu như tháo lăp bồn cầu không đúng cách, mùi hôi thối sẽ bốc ngược lên gây ảnh hưởng đến sinh hoạt. Hơn thế nữa, việc tắc nghẽn bồn cầu có thể xảy ra do lắp đặt sai cách. Điều này gây nên sự khó chịu vô cùng cho người sử dụng.

Vì vậy, nếu có một chút kiến thức về cách tháo lắp bồn cầu sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều kể cả khi việc lắp đặt là nhiệm vụ của bên thi công. Thông thường, các cửa hàng sẽ có các chuyên viên hỗ trợ bạn việc này.

Cách tháo lắp bồn cầu đúng kỹ thuật.

Chúng ta sẽ phải lắp đặt bồn cầu theo từng bước sau đây.

Tháo lắp bồn cầu đúng kỹ thuật

Tháo lắp bồn cầu đúng kỹ thuật

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt khi lắp đặt.

Chọn một vị trí thích hợp nhất để lắp đặt bồn cầu tùy theo thiết kế nhà vệ sinh của gia đình bạn. Lau sạch bề mặt sàn trước khi lắp đặt.

Bước 2: Lựa chọn bồn cầu phù hợp

Tùy vào nhu cầu, diện tích lắp đặt cũng như tài chính của mỗi gia đình mà chọn loại bồn cầu phù hợp nhất. Bồn cầu nên được lắp đặt ở vị trí tiêu chuẩn là trên 30 cm khoảng cách so với tường. Với khoảng cách này, chúng ta có thể dễ dàng lắp đặt cũng như làm sạch bồn cầu.

Bước 3: Lắp ráp bồn cầu

Hầu hết các loại bồn cầu hiện nay đều được lắp sẵn van nước. Nếu bồn cầu của nhà bạn chưa có thì hãy xem kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để lắp đặt đúng yêu cầu.

Bước 4: Gắn kết đệm cao su với ống nước thải

Trước tiên, cần tháo bồn vi sinh cũ ra khỏi vị trí. Bạn cần kiểm tra kỹ khả năng sử dụng của nó. Thường thì sau 3-4 năm sử dụng thì chúng ta sẽ cần phải thay mới đệm cao su này.

Bạn cần chú ý làm sạch phần tiếp xúc khi lắp đệm cao su. Gắn kết đệm cao su và đường ống dẫn bằng một ít silicon sẽ giúp đảm bảo được tính đàn hồi tốt. Đặc biệt, không sử dụng những loại keo gắn cứng như 502,…nếu không sẽ làm mất độ đàn hồi của đệm cao su. Có một số loại đệm cao su có thiết kế điểm kết nối bằng ốc vít.

Bước 5: Lắp đặt bồn vệ sinh

Hầu hết các loại bồn cầu hiện nay đều có thiết kế bu lông lắp sẵn để cố định vị trí. Chúng ta chỉ cần đặt bồn cầu làm sao cho khớp các vị trí này là được. Sau khi đặt được vào vị trí, bạn hãy lắc nhẹ bồn cầu sang 2 bên để có thể vừa khớp với phần đệm cao su. Thao tác này giúp cho các bạn căn chỉnh bồn cầu phù hợp hơn. Tránh tình trạng bị lệch khi vặn bu lông.

Bước 6: Lắp đặt két chứa nước

Két chứa nước là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của bồn cầu. Sau khi đã cố định được bồn cầu, chúng ta bắt đầu lắp két chứa nước. Trước hết, vòng đệm cao su được lắp vào dưới két chứa. Sau đó, bạn đặt nhẹ nhàng két chứa nước vào bồn cầu sao cho chúng ăn khớp với nhau. Cuối cùng là cố định bởi bu lông và ốc vít.

Bước 7 : Lắp đường ống nước, xịt keo silicon xung quanh bồn cầu.

Sau khi két chứa nước đã được đặt vào đúng vị trí và lắp đặt chặt chẽ vào bồn cầu, chúng ta cần đến ống dẫn nước. Lắp ống dẫn nước vào và mở van khóa, nước sẽ dần chảy vào két chứa nước.Tiếp theo, bạn dùng keo silicon xịt quanh bồn cầu để giúp cố định thêm chắc chắn.

Hi vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn hình dung ra được cách để tháo lắp một chiếc bồn cầu. Nếu cần phục vụ bất cứ thông tin gì về vấn đề này,bạn vui lòng liên hệ số tổng đài để được tư vấn. Hút bể phốt Đô Thị rất hân hạnh được phục vụ bạn.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0966.118.008