Những Giải Pháp Thông Tắc Cống Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả Nhất

Cống là loại đường ống xây dựng để nước chảy qua, đa phần đều là nước thải và rác thải có kích thước nhỏ được xả bằng hệ thống cống, tuy nhiên các chất bẩn sẽ không trôi hết mà vẫn sẽ cô đọng, bám lại phần nào.

Trong trường hợp đường ống cống lâu năm không được vệ sinh, thường xuyên xả rác thải xuống hoặc hư hỏng thì sẽ gây ra hiện tượng tắc nghẽn rất dễ dàng. Chỉ cần để ý một chút, chúng ta sẽ nhận thấy các dấu hiệu cho thấy đường ống cống bị tắc như bốc mùi nặng hơn so với bình thường, nước chảy chậm, tắc nghẽn,… khi nhận thấy những dấu hiệu này, cần phải kiểm tra và xử lí kịp thời.

Khi đường ống cống bị tắc sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến cá nhân và mọi người xung quanh, không những bốc mùi khó chịu, gây phiền toái trong sinh hoạt mà cống còn chứa đựng các nguy cơ xấu tới sức khỏe. Vì cống là nơi chứa rất nhiều chất bẩn, đặc biệt ẩm ướt, là điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật co hại cho sức khỏe và sinh vật trung gian truyền nhiễm bệnh tật như ruồi, muỗi, chuột,… sinh sôi, phát triển mạnh.

Để tránh tình trạng cống bị tắc, bạn có thể tham khảo và sử dụng các cách dưới đây, ưu điểm của những cách này là bạn có thể tự thực hiện một cách đơn giản không cần kinh nghiệm, không cần máy móc chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí, không tốn kém quá nhiều thời gian, đặc biệt hiệu quả khá cao.

7 cách thông tắc cống hiệu quả tại nhà

Sử dụng nước đun sôi để thông tắc cống

Đây là cách có vẻ nghe khá mới lạ tuy nhiên lại tỏ ra khá hiệu quả, chúng ta có thể thấy khi pha cà phê hòa tan bột cà phê sẽ bị tan ra, trong trường hợp này cũng như vậy, nước nóng sẽ làm tan rã các liên kết bám trong cống làm giảm tình trạng tắc nghẽn.

.Tất cả những gì bạn cần làm là đổ từ từ một ấm nước lớn vào ống cống hoặc bồn cầu để xử lý tất cả các chất cặn bã bên trong đường ống dẫn. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý một điều đó là chất liệu của đường ống thoát nước phải còn tốt, sau đó bạn xả nước để chất thải trôi đi hết.

Thông tắc cống bằng các loại cá có chất nhờn

Đây là cách được sử dụng khá lâu đời khi chưa có các giải pháp hữu hiệu hơn thì cách dùng cá để thông tắc cống tỏ ra rất hiệu quả kể cả đến thời điểm hiện tại.

Bạn có thể sử dụng các loại cá, ưu tiên các loại cá khỏe hay sống dưới bùn, đào hang là cá trê, lươn, chạch, cá dọn bể,… Cách này có thể cho hiệu quả một cách nhanh chống nhất mặc dù nghe có vẻ hơi vô lý. Cách thông tắc cống truyền thống này được thực hiện hết sức đơn giản. Bạn dùng một con lươn hay cá lóc thả vào bồn vệ sinh, đường ống thoát nước là tất cả những điều bạn cần làm. Có một lưu ý nhỏ, khi bạn thả chúng xuống phải chúc đầu cá xuống dưới. Khi cá bơi xuống, nó sẽ đẩy các chất thải gây tắc nghẽn ống cống, bồn cầu xuống dưới làm thông thoáng đường ống.

Sử dụng các đoạn sắt, thép ở đây là móc phơi quần áo.

Cách này có thể tận dụng vật trong nhà mà lại tận dụng được sức người, có thể luồn lách vào đường ống cống và thông tắc những chỗ kẹt cứng đầu.

Cách này khá đơn giản nhưng lại mang lại kết quả rất hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng một chiếc móc áo bằng kim loại, duỗi thẳng ra và uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc. Luồn chiếc móc áo mà bạn đã tự chế lại qua đường ống nước và bắt đầu lôi hết các rác thải gây ra tình trạng tắc nghẽn ra ngoài. Đối với các loại ống mỏng, lâu năm bạn nên quấn đầu móc băng vải để tránh hư hỏng đường ống. Khi đã hoàn tất công việc bạn hãy xả ống bằng một ấm nước nóng giúp làm sạch đường ống nhé.

Sử dụng các hóa chất thông tắc cống

Hiện nay, bạn có thể tìm mua bột thông tắc cống tại các siêu thị. Loại bột này có tác dụng phân hủy phân hoặc các chất thải thành dạng nước, chúng có tác dụng tạo ra men kết hợp khí mê tan và oxi thành dạng nước đảm bảo vệ sinh. Để phòng chống tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, mùi bốc ngược ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mỗi gia đình sau 3 tháng cho 5 gói bột thông tắc cống một lần, để bảo vệ cho môi trường cho ngôi nhà của bạn!

Mẹo thông tắc cống sử dụng bột nở và dấm

Bạn trộn hỗn hợp có khoảng 1/3 cốc bột nở và 1/3 cốc dấm. Khi hỗn hợp này bắt đầu sủi bọt, hãy ngay lập tức đổ hỗn hợp đó xuống đường ống nước đang tắc nghẽn. Nó sẽ giúp “làm sạch” những chất thải đang còn vướng bên trong ống thoát nước. Khoảng sau một tiếng sau hoặc có thể qua cả đêm bạn hãy xả lại với nước sôi. Có một cách thông tắc cống khác đơn giản hơn đó là đổ bột nở trực tiếp vào đường ống trước rồi mới đổ dấm vào sau.

Thông tắc cống bằng cách dùng muối và bột nở

Đây cũng là một cách khá đơn giản, bạn hãy trộn 1/2 cốc muối + 1/2 cốc bột nở và đổ hốn hợp đó vào ống nước đang bị ngẹt. Sau 10-20 phút hãy xả nước nóng xuống. Muối, bột nở và nước nóng sẽ gây ra phản ứng hóa học có thể loại bỏ những chất cặn bã bên trong đường ống.

Mẹo thông ống nước sử dụng nước rửa chén

Đây cũng là một phương pháp thông tắc cống ít tốn phí nhất. Nếu bồn cầu bị tắc nghẽn thì bạn hãy trộn 1/4 cốc nước rửa bát. Sau đó đun một ít nước nóng. Nước rửa chén đĩa có tác dụng như chất bôi trơn giúp loại sạch các chất thải cặn bã. Sau đó bạn dội một ấm nước sôi xuống để hoàn thành quá trình thông cống nghẹt này nhé.

Những cách thông tắc cống giá rẻ trong bài viết này của hút bể phốt Đô Thị hy vọng sẽ đem đến cách khác phục hiệu quả cho bạn. Tuy nhiên nếu sự cố tắc nghẽn cống quá cứng đầu hoặc bạn không có thời gian thực hiện, thì lựa chọn sử dụng dịch vụ thông tắc cống của thông tắc cống tại Hà Nội sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Với chi phí thấp, chất lượng dịch vụ tốt, giải quyết sự cố nhanh chóng hiệu quả thì lựa chọn sử dụng dịch vụ vủa chúng tôi là lựa chọn số 1 để giải quyết tất cả các sự cố vệ sinh môi trường trong căn nhà của quý khách hàng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0966.118.008