Cách xử lý khi hầm cầu có mùi hôi

Công ty hút bể phốt đô thị Hà Nội xin chào các bạn, chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả. Như trong các bài viết trước chúng tôi đã đề cập thì hầm cầu là một trong những phần rất quan trọng của bất kỳ nhà ở, khu chung cư nào. Bởi đó là nơi lưu trữ chất thải hàng ngày của mỗi chúng ta. Tuy nhiên nếu chúng ta xả thải quá đà sẽ dẫn tới quá tải, tắc nghẽn từ đó sinh ra những mùi hôi thối làm mất vệ sinh. Ảnh hưởng tới sức khỏe của chính chúng ta.

Vậy làm thế nào để xử lý mùi hôi từ hầm cầu? Hãy cùng các công nhân của hutbephotthanoi.net đi tìm lời giải đáp nhé.

Cách xử lý khi nhà cầu có mùi

Cách xử lý khi nhà cầu có mùi

I. Nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu

1. Nguyên nhân từ bồn cầu

Bồn cầu không được chà rửa thường xuyên sẽ dễ dàng đóng bợn, có mùi hôi và có nhiều vi khuẩn trú ngụ. Các vi khuẩn này bám trong bồn cầu gây ra mùi hôi. Ngoài ra, một nguyên nhân ít gặp khác là do thiếu vi sinh trong bồn cầu, vi sinh có nguồn thức ăn chính là các chất cặn bã, chất thải, vì thế, có nhiều người sử dụng các sản phẩm vi sinh để thay thế các chất hóa học để thông tắc bồn cầu. Một số bộ phận thì lại ưa thích sử dụng chất hóa học hơn, việc thường xuyên sử dụng các chất hóa học để thông tắc hay chà rửa bồn cầu có một hạn chế nhỏ. Đó chính là các chất hóa học có tính tẩy mạnh này tiêu diệt phần lớn vi sinh có lợi cho quá trình phân hủy chất thải, khi thiếu hụt lượng vi sinh nhất định, các chất thải sâu bên trong đường ống không thể phân hủy nhanh chóng được và dần gây ra hiện tượng bốc mùi bồn cầu.

2. Nguyên nhân từ hầm cầu

Đường ống thoát nước nhà vệ sinh bị nghẹt do rác thải cản trở dòng nước thoát đi, lâu ngày đọng lại bốc mùi hôi. Các rác thải cản trở này đôi khi có thể là thức ăn thừa, trong quá trình phân hủy, chúng bốc mùi dễ dàng và kinh khủng hơn những loại rác thải vô cơ khác. Ngoài ra, nguyên nhân còn có thể đến từ việc, túi lọc rác, túi lọc chống mùi bị hư, hở khoảng lớn thì mùi hôi từ cống dễ dàng xộc lên từ vị trí cống.

Trong cấu tạo đường ống thoát của bồn cầu, bồn rửa,… thường có ống siphon. Ống này có cấu tạo gấp khúc nhằm giữ nước, tránh mùi hôi bốc ngược lên. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, ống siphon cũng sẽ bị chất cặn bã đóng lại và gây bốc mùi.

3. Nguyên nhân từ sàn nhà vệ sinh

Sàn nhà vệ sinh nếu không được lau chùi thường xuyên thì dễ tích tụ các vi khuẩn, bám rong cũng như gây bốc mùi. Một số người cho rằng họ vẫn vệ sinh nhà vệ sinh thường xuyên nhưng sao vẫn hôi. Thế thì bạn nên xem xét lại tần suất sử dụng nhà vệ sinh của gia đình như thế nào. Đối với những nhà vệ sinh được sử dụng thường xuyên thì vi khuẩn thường sinh sôi nhanh hơn, bốc mùi nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét lại loại chất tẩy rửa mà mình đang sử dụng.

II. Mẹo xử lý khi hầm cầu bốc mùi

1. Khử mùi hôi với rượu mạnh

Đây là một mẹo khử mùi hôi cấp tốc mà các bạn nên biết. Đối với phương pháp này, bạn chỉ cần đặt một ly rượu mạnh nhỏ trong nhà vệ sinh, mùi hôi sẽ biến mất. Thời hạn có hiệu lực từ 6 – 7 ngày, cứ 1 tuần thay một lần.

Những biện pháp làm hết mùi hôi từ hầm cầu

Những biện pháp làm hết mùi hôi từ hầm cầu

2. Khử mùi hôi với chanh

Với phương pháp này, bạn vắt lấy nước 3 quả chanh rồi đổ vào bên trong bồn cầu, đậy nắp lại và đóng cửa nhà vệ sinh trong vòng 2 tiếng. Trong khoảng thời gian này, không được sử dụng nhà vệ sinh. Sau 2 tiếng xả lại với nước. Tính axit trong chanh sẽ loại bỏ một số vi khuẩn gây mùi và có hại đối với sức khỏe, trả lại cho nhà vệ sinh một không gian tươi mát, sảng khoái.

3. Khử mùi hôi với dầu gió.

Đối với các tín đồ của dầu gió thì đây có lẽ là một phương pháp khử mùi hữu hiệu. Dầu gió thành phần bao gồm là các loại dược liệu nên rất tốt đối với sức khỏe, không lo bị ảnh hưởng nếu ngửi quá nhiều, dầu gió lại có mùi nồng, dễ dàng lan tỏa trong không khí và lấn át những mùi khác. Với phương pháp này, các bạn chỉ cần đặt chai dầu gió vào một góc khuất, đảm bảo không bị đánh đổ, mở nắp và chờ đợi kết quả.

4. Dọn dẹp nhà tắm, nhà vệ sinh hằng ngày.

Đối với nhiệm vụ này, đương nhiên là bạn phải thường xuyên vệ sinh nhà vệ sinh, bồn cầu. Căn cứ vào từng nguyên nhân cụ thể mà có những phương pháp làm sạch để khử mùi khác nhau sau đây:

– Thường xuyên vệ sinh nền, sàn nhà vệ sinh. Chú ý vào các góc cạnh, nơi tiếp giáp giữa tường và sàn nhà.
– Sử dụng và thường xuyên kiểm tra túi lọc rác, ngăn rác thải rơi vào đường ống, không để rác thải tích tụ quá lâu.
– Làm sạch cống rãnh cống là nguyên nhân gây ra mùi hôi. Hãy chắc chắn rằng để làm sạch cống. Tháo nắp xả và làm sạch bất kỳ loại tóc, chất bẩn, hoặc mảnh vụn trên nắp. Bạn có thể sử dụng giấm trắng và nước nóng để thông tắc, làm sạch đường ống cống.- Sử dụng bột thông cống, nước thông cống, sản phẩm vi sinh,… để phân hủy chất thải bên trong bồn cầu.
– Vệ sinh, chà rửa bồn cầu thường xuyên. Bồn cầu vệ sinh, nếu không được làm sạch thường xuyên, có thể giữ mùi nước tiểu. Nhiều người bỏ bê bồn cầu khi tham gia vào việc vệ sinh nhà vệ sinh. Bạn có thể dễ dàng lau bồn vệ sinh bằng giấm trắng.

Vừa qua là những nguyên nhân cũng như cách phòng tránh được những mùi hôi khó chịu xuất phát từ hầm cầu, bể phốt. Nếu bạn đã thử hết những cách trên mà chưa có hiệu quả thì hãy nhờ tới sự trợ giúp của những công nhân của dịch vụ thông tắc cống Hà Nội  02466.577.9930961.343.393. Chúng tôi đang chờ cuộc gọi từ các bạn.

Reply

Call Now Button0966.118.008