Đặt bể nước ngầm thế nào cho đúng phong thủy

Ngay nay, bể nước ngầm dần dần thay thế những bể nước mưa, giếng khoan để chứa nước trong sinh hoạt. Do ở các thành phố lớn diện tích xây dựng nhỏ hơn việc lắp đặt bể nước ngầm là nhu cầu thiết yếu trong mỗi gia đình. Vì bể nước ngầm là nơi cung cấp nước sinh hoạt cho cả gia đình.

Xây dựng bể nước ngầm như thế nào để đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật: không bị rò rỉ nước, nước bên ngoài không thấm mà vẫn tiết kiệm chi phí là quan tâm của rất nhiều người. Ngoài ra đặt bể nước ngầm như thế nào cho hợp phong thủy cũng là câu hỏi của rất nhiều người. Bài viết dưới đây Hút bể phốt Đô Thị sẽ chia sẻ cho bạn:

Điều bạn cần biết về bể nước ngầm

Bể nước ngầm là gì

Và là nơi chứa nước sinh hoạt cho cả gia đình. Bể nước ngầm thường được xây dựng dưới đất, có thể xây bên trong công trình hoặc bên ngoài công trình ( nếu có đất xây dựng trống).

Nếu như những bể nước mưa truyền thống dùng để chứa nước khi mưa xuống hoặc có hệ thống bơm nước đổ vào dùng làm nước sinh hoạt. Thì bể nước ngầm được thiết kế và xây dựng dưới lòng đất không cần hệ thống để bơm nước vào mà nước sẽ tự động chảy xuống bể ngầm.

Xây dựng bể nước ngầm

Xây dựng bể nước ngầm

Bể nước luôn là một phần quan trọng đối với gia đình bạn, bởi nó liên quan đến sức khỏe của từng thành viên trong gia đình. Để xây dựng bể nước ngầm chứa nước đảm bảo an toàn cho sức khỏe lại đảm bảo yếu tố kỹ thuật không rò rỉ nước thì cần lưu ý những điều sau đây.

Những lưu ý khi xây dựng bể nước ngầm

 • Để làm giảm thiểu nhiều lỗ hổng trên tường bể trước khi xây bạn phải ngâm gạch vào nước để gạch không hút nước của vữa.
 • Nên chọn nguyên liệu xây bể là xi măng, cát đen và cát trắng. Trộn đều sau đó chát lên tường điều này sẽ giúp cho bể bền hơn.
 • Khi bạn đã chát tường bể xong hãy để qua một ngày sau đó bạn mới đánh màu bằng chất liệu xi măng
 • Sau khi hoàn thiện, chúng ta cần test lại chất lượng bể trước khi đưa vào sử dụng, để phát hiện lỗi và sửa chữa kịp thời.
 • Cần phải khử mùi xi măng trước khi đưa bể vào hoạt động.
 • Nên thiết kế lắp bể để có thể dễ dàng mở lên xuống.

Quan điểm tâm linh khi xây dựng bể nước ngầm

 • Bể phốt hay bể nước ngầm trong văn hóa tâm linh (phong thủy) thì nó tượng trưng cho hành thủy, chủ về tài lộc , sức khỏe và những mối nguy hại xung quanh.
 • Nguồn nước phải được lưu thông không chảy quá nhanh hoặc quá chậm đặc biệt là không được đọng lại điều đó cực kỳ kiêng kị.
 • Dòng nước tốt là những dòng nước chảy theo kiểu vòng vo, hiền hòa người ta hay gọi đó là ” Dòng nước trường sinh ”  dòng nước này chảy đi phải thật thông thoáng và chảy theo kiểu một khối mới thực sự tốt.

Cách lắp đặt bể nước ngầm theo phong thủy

1. Những điều kiêng kị bạn nên tránh khi đặt bể nước ngầm

Trước khi xây dựng bất kỳ một công trình gì không chỉ bể nước ngầm, bạn nên tìm hiểu kỹ trước những điều được phép và những điều kiêng kị trong quá trình xây. Vì theo tâm linh việc đặt sai vị trí bể nước trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sát khí, sau đây là một số điều kiêng kị bạn nên tránh khi xây dựng:

 • Thứ nhất, bạn không nên đặt bể nước ngầm đằng sau nhà vì như vậy sẽ phạm phải thế sát đó là ” Đào hoa phiếm thủy”. Theo tâm linh nếu phạm phải cung đào hoa này thì gia đình sẽ sảy ra rất nhiều những biến cố, như bồ bịch hay chơi bời nghiện hút, có thể là chồng, có thể là vợ có khi còn có cả 2.
 • Để tránh xảy ra  nguy cơ những người trong gia đình sẽ gặp những biến cố như rượu chè, nghiện ngập cao thì bạn nên tránh đặt bể ở cung đoài thuộc chính tây.
 • Bạn cũng không nên đặt bể ở cung ngọ vì như vậy bạn sẽ phạm phải cung thủy hỏa tương khắc để tránh gặp phải bạn sẽ gặp phải nhiều bệnh về tai , mắt, hoặc tiền đình.
 • Cung khôn ( hướng tây nam ), cung cấn (hướng Đông Bắc) cũng là cung bạn không nên đặt bể  vì nếu đặt hướng này bạn sẽ phạm vào thế thủy thổ tương khắc. Nếu bạn không may phạm phải hướng này gia đình của bạn sẽ có người mắc phải bệnh về tiêu hóa hoặc tiểu đường.
Cách đặt bể nước ngầm theo phong thủy

Cách đặt bể nước ngầm theo phong thủy

2. Vị trí đặt bể nước ngầm theo phong thủy

 • Bạn nên đặt bể nước ngầm ở cung Thiên Can như: Cung Quý, Ất, Bính, Đinh, Giáp, Canh và Nhâm để tăng tối đa được phúc phí và hạn chế tối đa những sá khí. Trong phong thủy thì “Vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ” ( nghĩa là dòng nước đi theo thiên can ). Thông thường thiên can mậu và kỷ không được đặt bể ngầm hoặc bể phốt, vì tại đây là thuộc ngũ hành Thổ nếu đặt vào thì thổ sẽ khắc thủy.
 • Có nhiều gia đình đặt bể nước ngầm ở phòng khách, tuy nhiên bạn phải xác định rõ vị trí phòng khách đó như thế nào. Nếu căn nhà của bạn chia ra làm 3 phần phòng khách nhà bạn nằm ở đầu hoặc cuối của căn nhà thì việc bạn đặt bể phốt tại trung tâm phòng khách chưa hẳn là không tốt về phong thủy.
 • Bạn không nên đặt bể nước chiếm hết phần nền nhà vì điều này sẽ làm đứt trạch nhà cực kỳ không tốt. Nếu gặp phải trường hợp như vậy bạn nên di chuyển sang vị trí khác.

Có rất nhiều khách hàng gửi câu hỏi tới Hút bể phốt Đô Thị là nên đặt bể nước ngầm trong nhà hay ngoài trời. Bể nước ngầm thực chất không quá quan trọng việc đặt trong nhà hay ngoài trời, bạn có thể đặt bất cứ ở đâu. Tuy nhiên bạn phải xác định đúng hướng để không tránh đặt phải những hướng xấu theo phong thủy gây ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn. Có thể dùng la bàn để xác định được hướng đài cát cho chính xác. Một lưu ý nhỏ cho bạn là tránh đặt bể nước ở giữa nhà vì điều này sẽ làm đứt hoặc gãy long mạch nhà điều này cực kỳ kiêng kỵ.

Những chia sẻ của công ty hút bể phốt trong bài viết này hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin xác định đúng hướng trước khi xây dựng bể nước ngầm cho nhà mình. Tránh những hướng xấu gây ảnh hưởng không tốt cho gia đình bạn. Hãy chia sẻ để mọi người cùng cập nhật thêm thông tin nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0966.118.008