Báo giá xây dựng và lắp đặt hầm Biogas Composite

Chắc hẳn danh từ bể, hầm Biogas Composite cũng không xa lạ gì với mọi người, nhất là những hộ chăn nuôi có quy mô vừa và lớn, tuy nhiên thực sự hầm Biogas là như thế nào, cách thức hoạt động ra sao thì không phải ai cũng biết rõ. Vì vậy trước khi lựa chọn xây dựng hầm, bể Biogas Composite chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về cơ cấu và hoạt động của chúng.

Theo khoa học giải thích, Biogas hay khí sinh học là hỗn hợp khí methane (CH4) và một số khí khác phát sinh từ sự phân huỷ các vật chất hữu cơ, theo ước tính của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, nếu sử dụng tất cả nguồn nguyên liệu có thể tạo ra khí sinh học để dùng thay thế năng lượng khí từ dầu mỏ, thì lượng năng lượng này có thể làm giảm 500 triệu tấn khí cácbonic hàng năm. Như vậy có thể nói khí Biogas trong trường hợp sử dụng này chính là sự phân hủy từ phân động vật là gia súc, gia cầm chăn nuôi, được tích trữ và phân hủy trong môi trường kín, sau đó chúng ta có thể sử dụng khí phát ra từ quá trình này để làm nhiên liệu cháy(dạng khí).

Hầm, bể Biogas Composite ngoài sử dụng cho hộ chăn nuôi vẫn có thể sử dụng cho những hộ gia đình thông thường, kể cả không chăn nuôi gia súc gia cầm vì phân người và phân động vẫn cũng có đặc tính giống nhau . Tuy nhiên với những gia đình thông thường không hay sử dụng loại bể này vì lượng phân, chất thải khá ít và vấn đề lớn nhất là họ chuộng sử dụng bể phốt 2 ngăn hơn.

Vậy bể, hầm Biogas là vật chứa đựng phân, chất thải của gia súc, gia cầm thải ra trong quá trình chăn nuôi với 2 mục đích: Thứ nhất là để đảm bảo vệ sinh môi trường không chỉ cho đàn gia súc, gia cầm mà còn bảo vệ chính sức khỏe của chúng ta- những người nông dân chăn nuôi, tránh khỏi các nguồn bệnh, không khí, môi trường ô nhiễm từ chất thải của động vật. Thứ hai chúng ta có thể tận dụng triệt để nguồn nguyên liệu sinh học sẵn có ( chính là phân chất thải từ động vật) để sử dụng tạo ra nhiên liệu đốt miễn phí và thân thiện với môi trường. Thứ 3 phân chất thải trong bể Biogas Composite có thể được sử dụng để chăm bón cây trồng rất hiệu quả. Như vậy chỉ với 1 chiếc hầm Biogas chúng ta đã có được ít nhất 3 lợi ích thiết thực mà không quá tốn kém chi phí, lại bảo vệ được môi trường.

Tính năng vượt trội của bể Biogas Composite so với các loại bể khác:

Bể Biogas Composite được làm bằng nhựa Composite vì vậy so với những bể xây bằng gạch, bê tông có sự linh động hơn trong lắp đặt, sửa chữa, thay thế bởi khối lượng nhẹ hơn nhiều, liền khối, lắp đặt nhanh chóng, bền hơn. Với môi trường chăn nuôi thì bể Biogas Composite so với các loại bể khác rất phù hợp trong việc di chuyển, để có thể phù hợp trong việc xây dựng thiết kế lại chuồng trại, tuy nhiên trọng lượng của bể khá nặng nên việc di chuyển cũng khá khó khăn vì vậy bạn nên cân nhắc vị trí đặt bể sao cho phù hợp nhất.

Chúng ta có thể kiểm tra chất lượng bể Biogas Composite bằng cách quan sát thông thường với các đặc điểm sau:

1.Hầm nhựa composite có chất lượng tốt có màu trắng trong.

2. Hầm có độ dày từ 4- 7 li, nhưng nhẹ.

3. Được gia cố 5- 7 lớp sợi và sợi Tisue.

Giá cả lắp đặt bể, hầm Biogas:

Chi phí lắp đặt bể Biogas Composite sẽ tùy vào từng loại tính theo kích thước, chúng ta sẽ có mức giá giao động từ khoảng dưới 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đã bao gồm tất cả chi phí lắp đặt và quà tặng kèm(bếp ga, dây dẫn, khóa tổng, lọc khí, đồng hồ, …, cụ thể là các loại sau:

  • Loại hầm biogas composite loại thể tích nhỏ (đường kính 1m9 có thể tích 4 m3).
  • Loại hầm biogas composite loại thể tích vừa (đường kính 2m25 có thể tích 7 m3).
  • Loại hầm biogas composite loại thể tích trung bình ( đường kính 2m45 có thể tích 9m3).
  • Loại hầm biogas composite loại thể tích lớn ( đường kính 2m9 có thể tích 11 m3).

Cách tính bể Biogas phù hợp với số lượng gia súc

Lượng khí thải sinh ra sẽ phụ thuộc trực tiếp vào khối lượng phân bò, lợn được đưa vào hầm để xử lý. Ví dụ đối với khối lượng 1Kg phân bò, sẽ phân hủy cho ra 20-35 lít khí, còn 1 kg phân Lợn sẽ phân hủy cho ra khoảng 40-50 lít khí.

 Công thức tính kích thước của hầm biogas trang trại khép kín:

  • Thể tích hố (m3) =0,03 x số gia súc của trại x thời gian lưu trữ (30 ngày)

 Công thức tính kích thước của hầm biogas loại gia đình:

  • Đối với Lợn: Phân tươi/ngày x số lượng Lợn x 3  x thời gian lưu trữ (60 ngày)
  • Đối với Bò: Phân tươi/ngày x số lượng Bò x 2 x thời gian lưu trữ (60 ngày)

Nếu có nhu cầu lắp đặt loại bể Biogas Composite quí khách hãy tìm hiểu trước về nơi cung cấp dịch vụ để tránh việc lừa đảo, giá cao hơn so với thị trường, đảm bảo được chất lượng và dịch vụ bảo hành. Mọt yếu tố khá quan trọng tác động trực tiếp đến chi phí, giá cả lắp đặt chính là chi phí vận chuyển, vì vậy sau khi lựa chọn được những nới uy tín bạn nên tìm hiểu giá cả vận chuyển của các công ty lắp đặt và chọn nơi gần nhất, có giá vận chuyển rẻ nhất.

Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ lắp đặt bể, hầm Biogas Composite của chúng tôi Hút bể phốt Hà Nội, đảm bảo uy tín chất lượng và bảo hành cho sản phẩm bể Biogas Composite và quá trình lắp đặt đảm bảo mọi thứ từ sản phẩm cho đến quá trình lắp đặt là chất lượng, hiệu quả nhất, nói không với sai sót, hỏng hóc.

Qúi khách hàng nếu đang muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi – Hút Bể Phốt Việt, để có thể nhận được tư vấn đầy đủ nhất kể cả không yêu cầu sử dụng dịch vụ nào, đội ngũ tư vấn vẫn sẽ đem đến những câu trả lời chính xác, tư vấn, tính toán loại bể Biogas Composite phù hợp nhất với mô hình chuồng trại. Đem đến những lưu ý khi lựa chọn lắp đặt từ tất cả các công ty, để khách hàng có thể lựa chọn nơi lắp đặt chất lượng. Trong trường hợp quý khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, ngoài những tư vấn, chương trình khuyến mãi, chế độ bảo hành trên, chúng tôi sẽ thực nghiệm khảo sát tại nơi để đem ra tư vấn phù hợp nhất về loại bể, vị trí lắp đặt, quy trình sử dụng, bảo quản đầy đủ đến với khách hàng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0966.118.008