Hãy chung tay bảo vệ môi trường vì một môi trường Xanh Sạch Đẹp

Hãy chung tay bảo vệ môi trường

Trong những năm trở lại đây vấn nạn ô nhiễm môi trường đang là vấn đề gây xôn xao. Hiện tượng nhà kính làm cho trái đất nóng lên kèm theo đó là băng ở bắc cực bị tan ra. Nguyên nhân do các chất thải và ý thức của con người đã làm cho môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng gây ảnh hưởng sức khỏe đối với con người. Vì vậy mỗi một con người hãy bảo vệ môi trường để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ngày nay cuộc sống ngày càng hiện đại nền kinh tế ngày càng phát triển song đồng nghĩa rác thải và các khu công nghiệp mọc nên nhiều đã làm cho tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên trầm trọng.

Nguyên nhân: Chủ yếu là do ý thức của con người chưa thực sự quan tâm đến môi trường, tiếp đến là tình trạng chất thải của các khu công nghiệp thải ra chưa qua xử lí…đã làm cho môi trường ngày càng trở nên trầm trọng.

Kế hoạch thực hiện môi trường đang được các nhà chức trách và các tổ chức lên tiếng nhằm bảo vệ môi trường, nghiên cứu các biện pháp nhằm khắc phục hậu quả và giải pháp nhằm cải thiện môi trường.

Biến đổi khí hậu đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu ( IPCC ) là một trong những cơ quan chuyên đánh giá về độ rủi ro và sự biến đổi về khí hậu đưa ra kết luân là trái đất đang ngày càng nóng nên, cứ tình trạng như thế này thì đến 2300 trái đất sẽ tăng lên 3 độ C.

Dẫn đến thiếu nước ngọt, sóng thần, bão lụt, và những động vật hoang dã sẽ ngày càng bị tiệt chủng.

Đứng trước những cảnh tượng ấy, mỗi người phải có trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường. Hơn ai hết, những chủ nhân tương lai của đất nước, chồi non sẽ phải được giáo dục ngay từ đầu bằng sự kết hợp giữa nhà trường và gia đình.

Nâng cao ý thức học sinh, sinh viên trong việc bảo vệ môi trường

Học sinh, sinh viên là mầm móng của xã hội, xã hội muốn văn minh phát triển thì phải dựa vào học sinh, sinh viên. Vì thế việc giáo dục về vấn đề bảo vệ môi trường, bảo về sự sống của loài người là một vấn đề tất yếu và cần thiết trong thời đại ngày nay.

Nắm bắt được tình hình đó Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã lên một số kế hoạch cũng như phương pháp giảng dạy bằng một số hoạt động cụ thể:

Bảo vệ môi trường khi ở trường

 • Ngoài những tiết học lý thuyết trên lớp thì nay đã được lồng ghép vào các bài học lý thuyết cộng thực hành. Bằng những hành động thiết thực: Trồng cây xanh, dọp vệ sinh nơi công cộng và trường học cũng như các hoạt động đi xa tuyên truyền về bảo vệ môi trường. Qua đó có thể giúp các bạn học sinh, sinh viên hình thành được ý thức là bảo vệ môi trường không phải chỉ có học sinh, sinh viên mà đó là vấn đề của toàn xã hôi.
 • Tổ chức những cuộc thi về cách bảo vệ môi trường giúp các em có thể có những ý tưởng mới góp phần giữ gìn môi trường tốt hơn. Ngoài ra, có thêm nhiều bài thực hành, buổi tham quan thực tế để các em nhận ra sự đe dọa của ô nhiễm môi trường tại nơi mình đang sinh sống từ đó biết cách học hỏi để cải thiện môi trường.
 • Nhằm trang bị cho các bạn những kiến thức về cách bảo vệ môi trường hiểu quả, nhận biết tình trạng môi trường của nhân loại đang ở mức báo động.

Để thực hiện tốt việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cần thực hiện “học đi đôi với hành”. Sau đây là một số gợi ý:

 • Tái chế: Thực hiện lập ra các nhóm, các tổ chức nhằm thu gom ve chai là rất thực tế. Có thể sử dụng phương pháp này nhằm giảm thiểu các chất thải. Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh, sinh viên. Số tiền thu được từ bán ve chai có thể trích ra để làm từ thiện giúp các bạn học sinh nghèo mua sách, giấy để học tập.
 • Trồng cây xanh: Tạo ra các cuộc thi, các hoạt động vào dịp xuân nhằm tạo cho các thế hệ trẻ hiểu được tầm quan trọng của việc bảo về môi trường ( cây xanh hấp thụ khí carbon dioxide và thải Oxi cho con người,
 • ngăn chặn sạt nở, lũ lụt,,,,) ngoài ra những biện pháp và cánh xử lí đối với người phá hoại canh xanh bất hợp pháp.
 • Chiến dịch thứ 4 sạch: Một tuần nhà trường đều tổ chức một buổi dọn về sinh tập thể xung quanh môi trường học tập. Rất thiết thực nhằm tạo sự thân thiện gắn kết bạn bè, phần tạo nên môi trường trong sạch hơn.
 1. Bảo vệ môi trường tại gia đình

Một điểm quan trọng mà công ty hút bể phốt Việt chúng tôi chỉ ra là việc giáo dục bào vệ môi trường k chỉ ở nhà trường mà ngay tại chính nơi các em sống. Các bậc phụ huynh cần phải nói gương và chỉ bảo nhằm hình thành ý thức tốt có trách nhiệm bảo về môi trường thông qua các hoạt động ở thôn, xóm.. hoặc các việc làm đơn giản ngay chính tại nhà.

 • Tiết kiệm nước
 • Tiết kiệm điện, tắt điện, rút các phích cắm khi không cần thiết.
 • Không vứt rác bừa bãi, phân loại rác thải theo quy định
 • Giảm sử dụng túi nilong…

Với mong muốn mang lại một môi trường Xanh – Sạch – Đẹp, chúng tôi Hút bể phốt giá rẻ Hà Nội luôn luôn mang những thông đẹp bảo vệ môi trường mọi lúc mọi nơi trong cả công việc lẫn cuộc sống hàng ngày. Cùng chung tay bảo vệ môi trường “HÀNH ĐỘNG HÔM NAY CHO SỰ SỐNG MAI SAU”.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0966.118.008