Hoạt động nhà vệ sinh trên máy bay ra sao? Toilet máy bay vận hành như thế nào?

Hôm nay đi làm dịch vụ hút bể phốtĐường Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội chúng tôi tình cờ nghe bàn tán một câu chuyện có vẻ hài hước đó là nhà vệ sinh trên máy bay sau khi đi vệ sinh xong sẽ được xả đi đâu. Người thì bảo sẽ được thải xuống biển khi máy bay đi qua, người khác lại bảo sẽ được thải ngay sau khi hành khách đi vệ sinh xong kẻ khác lại bảo chất thải sẽ được tiêu hủy ngay trên độ cao đó khi thải xuống.

Hoạt động nhà vệ sinh trên máy bay ra sao?

Nhà Vệ Sinh Máy Bay hoạt động như thế nào? Sau đó sẽ được xả đi đâu?

Qua câu chuyện trên giúp tôi có động lực viết một bài về hoạt động nhà vệ sinh trên máy bay như thế nào, nước của nhà vệ sinh ở trên máy bay có mùi gì không, hay có khác so với nước bình thường không? Hòng cung cấp cho các bạn biết về vấn đề trên. Sau đây xin mời các bạn đọc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chất thải sẽ được xả đi đâu khi đi vệ sinh ở trên máy bay? 

Nhà vệ sinh trên máy bay vẫn hoạt động bình thường giống nhà vệ sinh chúng ta hàng ngày sử dụng, gồm bể chứa chất thải, bệ cầu, nước… điểm khác nhau chính là cấu tạo, nhà vệ sinh trên máy bay được sử dụng bằng máy khí nén chân không để hút chất thải.

Do không chứa đựng được nhiều nước trên máy bay với một số lượng nước lớn như vậy, điều này gây những rắc rối không đáng có khi máy bay cất cánh và hạ cánh do vậy phải sử dụng lực hút của máy nén chân không nhằm giảm tải nước. Nước ở đây là nước bình thường nhé, nước mà chúng ta sử dụng hàng ngày nhé !.

Cách đây vài năm trước việc sử dụng hệ thống bơm điện tử để hút chất thải bằng dung dịch khử mùi Anotec song việc sử dụng nước khử mùi này sẽ dẫn đến có một lượng nhỏ chất lỏng chứa đựng trên máy bay. Khi máy bay hoạt động sẽ làm nước di chuyển, gây khó khăn cho phi công, ngoài ra nó cũng làm cho trọng lượng máy bay nặng hơn, tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn do vậy ngày nay thường sử dụng máy hút chân không an toàn, tiện lợi đối với vệ sinh trên máy bay, mặc dù có hơn đắt tiền một ít những so với những tác động nó gây ra thì không đáng là bao

Chất thải từ bồn cầu sẽ được hút thẳng vào bể chứa mà không cần dùng nước

Máy hút chân không được sử dụng rất đơn giản, nút xả ở trong bồn cầu mà chúng ta sẽ ấn sau khi đi vệ sinh sẽ có chức năng mở van đáy bồn cầu, đưa chất thải vào bể chứa. Khi mở nút xả ra thì khí nén chân không sẽ hút toàn bộ các chất thải với lực hút cực mạnh rồi đi thẳng vào bể chứa. Sau khi máy bay hạ cánh bể chứa chất thải sẽ được lấy ra và làm sạch.

Qua bài viết trên sẽ phần nào giúp các bạn hiểu ra hoạt động nhà vệ sinh của máy bay như thế nào rồi. Tránh những suy nghĩ sai lầm như 3 anh bạn mà chúng tôi gặp nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0966.118.008