Học sinh cần làm gì để bảo vệ môi trường

Ngày nay, một trong những vấn đề được đề cập nhiều nhát trên những trang báo mạng, thời sự, mạng xã hội đó là vấn đề liên quan tới môi trường sống của chúng ta nói riêng và toàn bộ sinh vật sống trên toàn thể giới nói chung. Vì nó liên quan trực tiếp tới cuộc sống thường nhật của chúng ta nên mỗi người, mỗi gia đình hay rộng hơn mỗi quốc gia đều phải có trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ và tuyên truyền cho những người khác về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống này.

Chỉ với một click chuột trên mạng là ta đã có hàng triệu kết quả cho từ khóa làm thế nào để bảo vệ môi trường. Tuy nhiên để biến nó thành hành động thực tế thì không phải ai cũng làm được. Cách đơn giản và hữu hiệu nhất đó chính là giáo dục cho thế hệ học sinh, sinh viên – những chủ nhân tương lai của đất nước tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

ý kiến về việc bảo vệ môi trường

ý kiến về việc bảo vệ môi trường

Dưới đây là một vài gợi ý nhỏ của hutbephotthanoi.net gợi ý cho các bạn. Rất dễ và ai cũng có thể làm được.

Giảm sử dụng túi nilông: Bạn có tin rằng các túi nilông không thể bị phân hủy sinh học nên chúng có thể tồn tại trong môi trường đến hàng trăm năm và để sản xuất ra 100 triệu túi nhựa phải tiêu tốn 12 triệu barrel dầu hỏa, vì vậy hãy sử dụng giấy, các loại lá… để gói sản phẩm thay vì sử dụng loại túi này.

Giữ gìn cây xanh: Cây xanh hấp thụ khí carbon dioxide, ngăn xói mòn đất và cung cấp ổ sinh thái cho mọi sinh vật sống. Giữ gìn cây xanh bằng cách chọn những vật trang trí nội thất từ các chất liệu thân thiện với sinh thái như tre chẳng hạn. Đừng quá chạy theo mốt, hãy tìm những loại bàn ghế, tủ đựng quần áo bền như vậy vừa tiết kiệm tiền vừa không góp phần tăng lượng đồ phế thải vào môi trường.

Hoc sinh tham gia bảo vệ môi trường

Hoc sinh tham gia bảo vệ môi trường

Sử dụng các chất liệu từ thiên nhiên: Bạn có biết rằng thuốc bảo vệ thực vật và các loại hóa chất sử dụng trong vệ sinh hằng ngày đang làm chúng ta chết dần vì là một trong những nguyên nhân gây ra các căn bệnh như ung thư và các bệnh liên quan đến não. Vậy tại sao không sử dụng các loại hóa chất có nguồn gốc từ thiên nhiên và tận dụng hiệu quả mối quan hệ đấu tranh sinh tồn giữa các loài trong tự nhiên để kiểm soát địch hại.

Sử dụng năng lượng sạch: Hãy sử dụng các nguồn năng lượng có thể tái tạo bất cứ khi nào có thể như năng lượng từ gió, ánh nắng mặt trời… Đây là các loại năng lượng sạch vì việc sản xuất và tiêu thụ chúng không làm phát sinh khí thải gây hiệu ứng nhà kính như sử dụng các loại nhiên liệu hóa thạch.

Tận dụng ánh sáng mặt trời: Tại sao bạn không mở tung cửa sổ ngôi nhà bạn bất cứ khi nào có thể để đón ánh sáng mặt trời thay vì sử dụng các loại đèn chiếu sáng, như vậy bạn sẽ giảm được lượng điện năng tiêu thụ, đồng thời tiết kiệm được túi tiền của mình.

Chỉ với những hành động nhỏ như vậy thôi là ta đã chung tay bảo vệ môi trường rồi đấy.

Học sinh bảo vệ môi trường

Học sinh bảo vệ môi trường

Hiện nay, nhà nước ta cũng như các đoàn thể, các cơ quan tổ chức xã hội cũng đã vào cuộc mạnh mẽ để góp phần bảo vệ môi trường. Cùng với đó, trách nhiệm bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên cũng cần được hết sức quan tâm

Học sinh vẽ tranh cổ động phong trào bảo vệ môi trường

Học sinh vẽ tranh cổ động phong trào bảo vệ môi trường

Và dưới đây là một số bài cảm nhận của học sinh về việc bảo vệ môi trường:

Chúng ta cần làm gì để bảo vệ môi trường? Đó là câu hỏi đặt ra cho mỗi chúng ta, chúng ta cần phải trả lời câu hỏi này. Theo em, bảo vệ môi trường không phải trách nhiệm riêng của một người, của một tập thể mà nó là trách nhiệm của cả cộng đồng. Mỗi người đều phải có ý thức bảo vệ môi trường sống chung. Môi trường xanh, sạch đẹp sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta trở lên tốt hơn. Từ trong nhà ra ngoài ngõ, từ phòng học đến sân trường… Chỗ nào sạch đẹp, thoáng mát nhiều cây xanh không khí cũng trở lên trong lành, sức khoẻ sẽ trở lên tốt và đảm bảo hơn. Điều đó là mong muốn của tất cả mọi người. Hiện nay em thấy lớp học của chúng ta chưa được sạch sẽ cho lắm, rác, giấy vụn vẫn còn vứt lung tung, cây xanh còn ít. Còn ngoài đường, vỉa hè thùng rác công cộng tuy nhiên mọi người chưa mấy chú tâm mà thường tiện tay vứt rác xuống đường phố khiến cho đường phố không còn sạch đẹp nữa. Để bảo vệ môi trường chúng ta cần có ý thức: Không nên vứt rác bừa bãi, không xả nước bẩn xuống ao hò, ngõ xóm.lớp học cần phải quét dọn thường xuyên, không được phá hoại, bẻ cây xanh, ngắt hoa… và tuyên truyền cho mọi người thấy tầm quan trọng của môi trường sạch đẹp, và trách nhiệm chung của mọi người bảo vệ môi trường.

Hi vọng rằng, với bài viết trên đây các bạn đã hiểu được học sinh cần làm gì để bảo vệ môi trường. Chúng ta có thể thấy rằng, những việc làm bảo vệ tài nguyên thiên nhiên hay những việc làm bảo vệ môi trường của học sinh đều vô cùng dễ dàng và gần gũi, phù hợp với lứa tuổi của các em. Dù là việc nhỏ nhưng cũng đã thể hiện được trách nhiệm bảo vệ môi trường của học sinh.

Reply

Call Now Button0966.118.008