Hướng dẫn 5 cách thông tắc bồn cầu nhanh chóng ngay tại nhà từ các chuyên gia

5 cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất mà chúng tôi sẽ giới thiệu qua bài viết dưới đây sẽ làm cho các bạn có đầy đủ phương pháp để thông tắc bồn cầu ngay tại nhà mà không cần thuê thợ sửa chữa hay thuê các dịch vụ thông tắc bồn cầu nữa.

5 cách thông tắc bồn cầu nhanh

Có rất nhiều cách thông tắc bồn cầu tại gia đình bạn nhưng 5 cách sau sẽ là tổng hợp của tất cả các cách thường xuyên sử dụng trong việc thông tắc bồn cầu, được sử dụng ở tất cả các trường hợp bị tắc bồn cầu hiểu quả. Trị được 90% các nguyên nhân dẫn đến thông tắc bồn cầu.

5 cách thông tắc bồn cầu tại nhà

1: Thông tắc bồn cầu bằng miếng dán thông tắc 1 minute

Bước 1: Các dụng cụ cần chuẩn bị cho việc thông tắc bồn cầu gồm: Miếng dán thông tắc 1 minute, 1 tấm vải dùng để lau bồn cầu hoặc các mảnh giấy dùng vệ sinh cho bồn cầu

Bước 2: Lâu sạch bồn cầu đặc biệt là miệng của bồn cầu bằng giấy hoặc vải

Bước 3: Dùng tấm dán, cần phải cẩn thận trước khi lấy li- lông từ miếng Dán ra. Sau đó dán kín phần miệng của bồn cầu, tránh trường hợp bị hở

Bước 4: Sau khi dán kín miệng của bồn cầu rồi hãy xả nước 2-3 lần nhằm tạo áp lực từ trên xuống dưới khi miếng dán đã kín

Bước 5: Đặt 2 tay lên miếng dán, rồi nhấp từ từ giống như bạn đang hô hấp lồng ngực cho người. Khi ấy lực của tay sẽ được ấn nhanh dần đều hòng truyền sức của nước tới chỗ tắc của bồn cầu

2:  Sử dụng pittong cao su hiệu quả

Trước tiên bạn hãy xác định vật mà làm tắc nghẽn buồn cầu có kích thước như thế nào. Để chúng ta xác định được loại pittong cao su phù hợp, sau đó hãy nhúng dụng cụ vào nước ẩm nhằm giúp pittong mềm lại, bởi vì trước khi sử dụng pittong đều bị cứng.

Dụng cụ thông tắc bằng pittong cao su

Sau đó hãy đưa pittong vào chính giữa miệng bồn cầu, rồi thực hiện hành động đẩy xuống, kéo lên tránh trường hợp thiếu nước làm cho pittong hở thì chúng ta phải cho nước ngập pittong nhé, thực hiện đều đặn nhanh và mạnh dần đều nhé. Nhằm tăng hiệu quả cho phương pháp này.

Có thể mất 10 – 20 phút cho quá trình thực hiện này nhé, các bạn cần phải kiên trì. Khi đã đẩy được chất thải xuống bể rồi thì các bạn hãy xả 1-2 lần nữa nhé, nhằm giúp bồn cầu trở nên sạch hơn

3: Thông tắc bồn cầu bằng sản phẩm Enzyme.

Khi các dụng cụ mà bạn xác định làm tắc bồn cầu thuộc các loại sau: Cơm, rau, củ quả, giấy vệ sinh…thì lúc ấy bạn hãy mua ngay sản phẩm Enzyme về. Cách dùng cực kì đơn giản bạn chỉ cần đổ vào bồn cầu rồi xả là xong.

Lưu ý: Mỗi lần đổ mỗi ít rồi xả nhiều lần, vì các Enzyme có tính phân hủy rất cao khi tiếp xúc với các chất như nói trên sẽ phân hủy hoặc bào mòn các chất thải ấy. Nhằm thông tắc bồn cầu nhờ những lần xả mà chúng ta xả nhiều lần.

4: Cách thông bồn cầu bằng Baking soda và dấm

Đối với những trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn do các vật dụng rắn, khó tiêu hủy thì bạn nên dùng hỗn hợp Baking soda và dấm để khắc phục nhé! Bởi vì Baking soda và dấm thực hiện rất đơn giản và được bán nhiều trên thị trường với giá rẻ.

Bước 1: Sử dụng 3 lít nước ẩm cho việc sử dụng thông tắc của chúng ta
Bước 2: Đổ 2 cốc giấm vào bồn cầu cộng 1 cốc Baking Soda vào luôn.
Bước 3: Đổ nước ấm vào thành của bồn cầu, đổ nhẹ nhàng cẩn thận nhé.

Sau cùng hãy dừng lại và chờ sau một đêm nhé. Nhằm giúp hỗn hợp Baking soda và dấm làm mềm các chất thải, tránh tình trạng ứ đọng như trước. Rất dễ dàng phải không nào.

5: Dùng dây thép để thông tắc bồn cầu

Hãy cẩn thận với phương pháp này nhé, bởi vì khi chúng ta luồn dây thép vào dễ bị gãy, bồn cầu được kết cấu theo kiểu gấp khúc, gậy luồn không khéo dễ bị gãy. Trường hợp bị gãy rất nguy hiểm vì khi gãy nó sẽ mắc kẹt ở phía trong rất khó lấy ra được. Hãy cẩn thận nhé sau đó đưa dây thép vào khoảng 20 phút xoay đều, nhẹ nhàng sau đó thực hiện hành động cả xoay đều dây thép cả xả nước nhé!

Qua 5 cách thông tắc bồn cầu tại nhà mà chúng tôi vừa giới thiệu trên đảm bảo mọi vấn đề về thông tắc bồn cầu của gia đình bạn đều được chữa khỏi. Nếu bạn ngại ngùng, hay gặp vấn đề không tự làm được hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và gửi thợ đến sửa chữa tận tình. Nếu bạn sinh sống trên địa bàn Hà Nội thì chùng tôi sẽ có mặt ngay sau đó 30 phút nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0966.118.008