Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu bệt

Xin chào các bạn, như chúng ta đã biết bồn cầu (toilet) là một trong những thiết bị vệ sinh có thể coi là quan trọng nhất trong gia đình vì nhờ nó ta có thể xả chất thải, cặn bã xuống hầm cầu, bể phốt mà không thể làm việc đó bên ngoài. Ngày nay đây là vật không thể thiếu mặt trong mỗi gia đình, căn hộ hay nhà hàng khách sạn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, thì cần phải thay mới, hoặc phải lắp mới. Vậy bạn đã biết cách lắp đặt và sử dụng sản phẩm này đúng cách chưa ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cách lắp đặt bồn cầu bệt trong bài viết này nhé.

Có thể bạn chưa biết đó là bồn cầu bệt còn có tên gọi khác là bệ ngồi xí xổm , bồn cầu ngồi xổm .Tùy thuộc vào địa lý vùng miền mà có cách gọi khác nhau.

Trước khi bắt tay vào lắp đặt thì chúng ta cần phải chuẩn bị kĩ những dụng cụ, nguyên vật liệu sau như: bệ cầu ngồi xổm, xi măng, máy khoan, cát, xi măng,… Vẫn là một bằng mặt bằng sạch sẽ, thoáng đãng như ở trên cách lắp bồn cầu ngồi bạn nhé.

Vệ sinh sạch bề mặt lắp đặt bệ xí ngồi xổm

Vệ sinh sạch bề mặt lắp đặt bệ xí ngồi xổm

Hãy dùng nước để trôi hết những bùn đất trên bề mặt, sau khi đã bớt đi lớp bùn đất bụi bẩn phía trên hãy dùng rẻ khô lau sạch bề mặt. Hãy chắc chắn rằng khi bạn vệ sinh xong, không còn bụi, cát còn ở phía trên. Khi làm hãy luôn nhớ có đồ bảo hộ như khẩu trang, giày, găng tay nhé.

Khi mặt nền đã được dọn dẹp, làm sạch. Bạn hãy trát lên đó một lớp xi măng mỏng có độ dày khoảng 1 đến 1,5cm. Tiếp theo, tiến hành đặt bồn cầu ngồi xổm vào, điều chỉnh ngay ngắn sao cho tâm lỗ bồn cầu trùng với tâm lỗ đường ống thoát chất thải. Rồi ấn mạnh bồn cầu lên nền xi măng. Lưu ý cần dùng lực ấn đều ở hai bên bệ của bồn cầu, để bồn được cân bằng.

Tiế hành lắp đặt bệ xí ngồi xổm

Tiế hành lắp đặt bệ xí ngồi xổm

Tiếp đến, bạn trát vữa để bịt kín các lỗ hở tiếp xúc giữa bồn cầu và mặt bằng của nhà vệ sinh sao cho thật kín. Lưu ý bạn thêm đó là nhớ trát ra cả ngoài rìa của bồn cầu ngồi xí xổm đảm bảo nước từ nhà vệ sinh sẽ không thấm vào chân tiếp xúc giữa bồn cầu và nơi thoát chất thải. Với vài bước đơn giản trên đây đã giúp các gia chủ khéo tay hay làm có thể tự lắp đặt sử dụng bồn cầu xổm cho công trình của mình rồi.

Bệ xí ngồi xổm

Bệ xí ngồi xổm

Sau khi bồn cầu ngồi xổm đã yên vị tại vị trí mong muốn. Bạn tiến hành trát xi măng trắng viền theo khe hở xung quanh sao cho thật kín. Lớp xi măng viền này vừa giúp ngăn nước không thấm vào chân bồn cầu, lại vừa tạo tính thẩm mỹ. Thế nên mới cần phải dùng đến xi măng trắng đó.

Có thể bạn chưa biết: Bất ngờ hơn là các kết qủa nghiên cứu của một số nhà khoa học cho biết tư thế ngồi bồn cầu xổm (xí xổm vệ sinh) rất có lợi cho sức khỏe. Vì quá trình bài tiết nhanh và dễ dàng nhất khi tiêu hóa là lúc con người ngồi xổm.

Trên đây là một số thông tin về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu thêm về bồn cầu, để từ đó có thể chọn và sử dụng bồn cầu hiệu quả nhất. Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng liên hệ số máy chăm sóc khách hàng 02466.577.9930961.343.393 hoặc bạn cũng có thể tới trực tiếp địa chỉ của công ty hút bể phốt đô thị ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất. Xin cảm ơn !

Reply

Call Now Button0966.118.008