Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu viglacera đơn giản chi tiết

Công ty hút bể phốt đô thị xin chào các bạn, trong giới các nhà cung cấp các thiết bị nhà vệ sinh thì có lẽ thương hiệu Viglacera có lẽ đã quá nổi tiếng và thân thiết với chúng ta. Họ luôn có những sản phẩm thiết thực với người dùng như bồn tắm, bồn cầu, chậu rửa mặt…. Vậy bạn đã biết cách lắp đặt cũng như sử dụng đúng cách những sản phẩm này chưa. Nếu chưa thì hãy xem hết bài viết này để có thêm kinh nghiệm để lắp đặt bồn cầu vilacera đơn giản và chi tiết nha.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại bồn cầu Viglacera thông dụng đó là

  • Bồn cầu Viglacera rời
  • Bồn cầu Viglacera liền

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện lắp đặt mà chúng ta có những cách chọn lựa những sản phẩm phù hợp với gia đình của mình. Tuy 2 loại sản phẩm này có tên gọi và chức năng khác nhau nhưng chúng vẫn sử dụng những linh kiện chung như: ét chứa nước: Nắp két chứa nước, Nút xả nước, Nắp ngồi, Dây cấp nước, Thân bệt, Vòng đệm cao su…

Các thông số kĩ thuật của bồn cầu Viglacera

  • Nắp ngồi của bồn cầu Viglacera bằng nhựa
  • Phần thân bồn cầu Viglacera làm bằng sứ cao cấp
  • Hệ thống xả theo cơ chế siphon
  • Tâm xả: Φ50 – Φ55
  • Áp lực nước: 0.05 – 0.7 MpA
  • Loại xả nước thì có 2 chế độ xả là gạt tay hoặc 2 chế độ xả nhấn. Với chế độ xả gạt tay thì lượng nước cho mỗi lần xả là 4.5L, còn với chế độ ấn xả thì tương ứng là 3L và 6L cho mỗi lần xả.

Trước khi chúng ta tiến hành lắp đặt bồn cầu Viglacera thì để có thể đạt được hiệu quả tối đa cũng như đảm bảo được các thông số kĩ thuật, có 1 số dụng cụ mà chúng ta cần chuẩn bị như sau. Kìm bấm, Cờ lê, Li vô, khoan…

Vật dụng để lắp đặt bồn cầu

Vật dụng để lắp đặt bồn cầu

Các bước lắp đặt bồn cầu Viglacera 

Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt bồn cầu Viglacera loại két chứa nước liền và két chứa nước rời (các bước gần như tương tự như nhau), bạn nên đọc kĩ hướng dẫn cách lắp đặt, tham khảo hình ảnh minh họa để tránh những sai sót, sự cố không mong muốn trong quá trình lắp đặt nhé.

Sơ đồ lắp đặt bồn cầu

Sơ đồ lắp đặt bồn cầu

Bước 1. Vệ sinh mặt bằng

Để đảm bảo bồn cầu Viglacera hoạt động tốt nhất và tăng tuổi thọ sử dụng cũng như tránh được các sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng bạn nên làm sạch mặt bằng nơi chuẩn bị lắp đặt bồn cầu Viglacera bằng vải lau hoặc quần áo cũ, bạn có thể tiến hành xả nước làm sạch trước sau đó dùng vải lau khô bề mặt.

Bước 2. Đo đạc chính xác vị trí lắp đặt

Để đảm bảo bồn cầu Viglacera hoạt động tốt nhất cũng như để thuận tiện trong quá trình sử dụng, vệ sinh, lau chùi bạn nên kiểm tra các thông số sau.

  • Khoảng cách từ tường đến tâm lỗ thoát thải trên mặt sàn tối thiểu là 300 mm
  • Khoảng cách từ sàn đến tâm của đường cấp nước dao động trong khoảng từ 150 – 200 mm

Bước 3. Cố định thân bệt bồn cầu Viglacera

Đầu tiên, bạn đặt thử ống thoát vào đúng lỗ chờ, lấy dấu theo vành chân của thân bồn cầu Viglacera và vị trí các lỗ lắp đặt . Khoan và đặt các bu lông hoặc vít nở theo đúng vị trí đã lấy dấu lỗ lắp đặt.

Sau đó bạn đặt bệ bồn cầu sao cho điểm tâm lỗ trùng với tâm lỗ xả của thân bồn cầu, căn chỉnh mặt phẳng rồi ấn nhẹ bàn cầu viglacera để định vị, chiều dầy lớp xi măng hoặc silicon sau khi ấn tốt nhất là 05 – 07mm (với các loại bồn cầu gắn kết bằng lớp silicon hoặc xi măng).

Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu viglacera

Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu viglacera

Đợi 1 – 2 tiếng cho silicon hoặc xi măng khô lại, sau đó làm sạch phần xi măng hoặc silicon thừa, miết lại thật kĩ bằng lớp xi măng trắng bên ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

Cuối cùng thì sau khi mọi thứ đã hoàn thành bạn sẽ chuyển sang bước lắp két chứa nước vào bệ bồn cầu (với loại bồn cầu Viglacera rời). Còn với các dòng bồn cầu Viglacera liền khối hoặc các loại bồn cầu Viglacera có gioăng đi kèm thì chúng ta không sử dụng xi măng mà dùng bằng gioăng đi kèm để nối với ống thoát nước.

Bước 4. Lắp két nước vào bồn cầu Viglacera (với loại bồn cầu két rời)

Đầu tiên bạn lắp đệm cao su vào phần ren của van xả dưới đáy két nước.

Lắp đặt két nước vào bồn cầu Viglacera

Lắp đặt két nước vào bồn cầu Viglacera

Tiếp đó, bạn đặt két nước lên thân bồn cầu, dùng tay ấn két chứa nước xuống và vặn đều 2 đai ốc cho cố định, sao cho phần ren ốc của bu lông quay lên phía trên. Cuối cùng là nối dây cấp nước vào đầu van cấp trên két nước của bồn cầu.

Bước 5. Lắp đặt đường cấp nước cho bồn cầu

Bạn nên tiến hành xả sạch đường nước cấp nước cho bồn cầu trước khi nối dây cấp để đảm bảo nước vào trong két chứa nước không lẫn các tạp chất hay vật cản gây tắc đường ống.

Lắp đặt đường nước cho bồn cầu

Lắp đặt đường nước cho bồn cầu

Kiểm tra áp lực nước và điều chỉnh sao cho phù hợp với thông số sản phẩm.

Bước 6. Kiểm tra sau khi lắp đặt

Sau khi tiến hành lắp đặt xong, bạn chờ từ 6 – 12h cho lớp silicon hoặc xi măng gắn dưới chân bể khô cứng (với trường hợp đáy bệ gắn với nền bằng silicon hoặc xi măng), tiếp đến bạn tiến hành xả nước và kiểm tra xem lượng nước trong két chứa nước có đáp ứng đủ yêu cầu kĩ thuật không và nước trong bồn cầu Viglacera có bị rò ra ngoài không?

Cùng với đó bạn dùng li vô để kiểm tra 1 lần nữa xem bồn cầu có nằm cân bằng và đúng vị trí chưa?. Sau khi đã tiến hành kiểm tra và không thấy có bất kì sai sót nào bạn có thể bắt đầu sử dụng bồn cầu Viglacera bình thường.

Mong rằng qua bài hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu Viglacera mà các kỹ thuật viên của dịch vụ hút bể phốt hà nội vừa cung cấp các bạn đã nắm được cách để có thể tự lắp cho gia đình mình một bồn cầu Viglacera hoàn hảo theo đúng quy trình và kĩ thuật. Nếu bạn vẫn chưa lắp được bồn cầu theo ý của mình, hãy nhấc máy và gọi điện thoại theo số 02466.577.993 – 0961.343.393 để được tư vấn nhanh nhất. Xin cảm ơn

Reply

Call Now Button0966.118.008