Hướng dẫn cách Sửa Cần Gạt Bồn Cầu Bị Gãy hiệu quả

Đôi lúc các bạn gặp phải trường hợp bộ phận xả nước bồn cầu nhà bạn bị hỏng mà không hiểu nguyên nhân gì hoặc vô ý làm hỏng một số bộ phận xả nước của bồn cầu. Nguyên nhân chủ yếu là do 2 bộ phận thiết yếu cần gạt xả nước và van xả nước.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách sửa chữa cũng như thay thế cần gạt bồn cầu do chính bạn làm nhé!

Trước tiên hãy tìm hiểu Nguyên lý hoạt động của bộ xả nước bồn cầu.

Bộ xả nước bồn cầu gồm một thanh nhựa trắng gọi là ống chống tràn, phía trên ống có tác dụng hạn mức nước tràn ra ngoài.

Sửa Cần Gạt Bồn Cầu Bị Gãy

Ở phía trên của bộ xả nước có một cần gạt gồm: một thanh nhựa một đầu gắn với cần gạt nước một đầu được nối với một đoạn dây làm thế nào để kéo ban xả nước ra được

Bên cạnh có một quả bóng có chức năng làm phao tự ngắt. Khi nước được bơm vào thì phao sẽ nổi lên và chặn dòng nước lại.

Các bạn đọc có thể xem chi tiết cấu tạo bộ phận xả nước bồn cầu tại đây nhé!

Các cách sửa cần gạt xả nước bồn cầu bị gãy

Cách 1: Khoan lỗ trên tay gạt để nối đoạn tay gạt bị gãy.

Việc xử lý cần gạt bị gãy rất đơn giản, rất nhiều cách nối lại nhưng để nối lại một cách khoa học, bền lâu  và không gây ảnh hưởng gì tới quá trình sử dụng sau này. Bạn có thể nối cần gạt lại bằng đoạn gãy nối với nhau, mặc dù nó bị ngắn lại 2-3 cm những rất chắc chắn cho sau này khi sử dụng. Cánh nối giống như bạn cho nó trồng lên nhau ( tiếp xúc với nhau tầm 2-3 cm ) rồi buộc đoạn tiếp xúc ấy lại với nhau thế là xong.

Một cách đơn giản khác nữa đó là: Dùng mũi sắt nóng đâm thủng 2 lỗ nhỏ của 2 khúc bị gãy. Sau đó dùng dây thép hoặc dây đồng xuyên qua rồi buộc chặt chúng lại với nhau. Sử dụng bình thường nhé!

Cách 2: Loại bỏ cần gạt bị gãy bằng một sợi dây chắc chắn hơn

Tại sao không thay đổi dây gạt bằng dây dù, dây phanh, dây vải.. thay vì hiện này toàn sử dụng dây xích hoặc gạt xả bằng kinh loại rất dễ hỏng. Thay vì tìm hiểu nguyên nhân vì sao nhà sản xuất lại sản xuất như vậy thì tốt hơn chúng ta hãy tìm hiểu cách khắc phục hậu quả mỗi khi đứt dây gạt nhé.

Các bạn có thể thay thế một loại dây tốt hơn nếu cần gạt bị gãy quá sâu. Lúc đó bạn hãy loại bỏ luôn cần gạt và dùng một loại dây chắc chắn nối trực tiếp với van xả nước rồi cho dây lòi ra bên ngoài. Tránh tình trang dây tụt vào trong bạn hãy buộc một vật nào đó vào đây thế là xong.

Với hai cách trên thì hi vọng rằng các bạn có thể tự làm tại nhà mà không phải bỏ tiền ra thuê thợ hoặc phải mua thiết bị mới nhé! Cảm ơn các bạn đã tham khảo, có gì thắc mắc xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn giải đáp mọi thắc mắc.

Qua 2 cánh trình bày thêm cho các bạn đọc thì các bạn hoàn toàn có thể tự động tự làm mà không cần bỏ tiền ra thuê hoặc mua thiết bị mới khi chưa cần thiết nhé.

Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm có vấn đề khúc mắc xin liên hệ ngay cho hút bể phốt Đô Thị chúng tôi để được tư vấn!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0966.118.008