Hướng dẫn đặt ống trong bể phốt chuẩn nhất theo quy chuẩn môi trường

Hướng dẫn đặt ống trong bể phốt chuẩn nhất

Sau đây chúng tôi sẽ Hướng dẫn cách đặt ống trong bể phốt nhằm giúp các gia đình bắt đầu xây dựng hoặc đang dự định xây bể phốt nắm được quy trình đúng cánh cũng như tiết kiệm được chi phí khi đặt ống bể phốt trong quá trình xây dựng nhà vệ sinh và sau này khi thực hiện hut be phot gia re .

Hướng dẫn đặt ống trong bể phốt chuẩn nhất

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách đặt ống bể phốt như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!. Nhằm giúp mọi người có cái nhìn tổng quát nhất để chuẩn bị xây bể tự hoại cho gia đình.

Tìm hiểu bể phốt tự hoại có bao nhiêu ống?

Bể phốt tự hoại có 4 loại ống cơ bản:

  • Ống xả chất thải từ trên xuống dưới ngăn chứa của bể phốt
  • Ống lưu thông giữa các ngăn bể: chức năng của ống này là làm cho các bể thông với nhau nhằm thực hiện các chức năng của mỗi ngăn chứa
  • Ống thoát nước thải, khi đã lắng và lọc
  • Ống thoát khí biogas trong bể.X

Cách đặt ống bể phốt tự hoại

1. Hướng dẫn cách đặt ống xả chất thải vào ngăn chứa của bể phốt

Qua nhiều năm kinh nghiêm nghiên cứu và phát triển về thiết kế ống bể phốt tự hoại thì việc đặt ống xả chất thải vào ngăn chứa là phải đặt càng cao càng tốt, chúng ta hình dung xem khi đặt ống dẫn chất thải vào bể nếu càng cao thì chất thải sẽ càng lâu đầy, dễ dàng thuận tiện cho các chất thải khác xuống. 

Lưu ý: Khi đặt ống xả chất thải thì cho nó nghiêng 1 góc 60% và các khớp nối với ống xả phải có một ống thoát khí nối với nhau, với chức năng chính là giúp cho chất thải xuống ngăn chứa tốt nhất mà không bị tắc trong lòng ống của chất thải

Bản vẽ cách đặt ống trong bể phốt tự hoại mặt cắt 1-1

2. Hướng dẫn cách đặt ống giữa các ngăn trong bể

Vị trí đặt ống thông chất thải giữa các ngăn do thể tích của bể phốt hay chiều cao của bể phốt mà chúng ta mới xác định hợp lý được nên đặt chỗ nào. Sau khi xác  định vị trí đặt ống xong rồi thì việc lựa chọn ống cũng rất đơn giản. Bạn hãy chọn ống phi 110 hoặc tự xây lỗ hình vuông 20cm x 20cm ( không phải dùng ống nữa ). Bản vẽ chi tiết dưới đây:

Bản vẽ cách đặt ống trong bể phốt tự hoại mặt cắt 2-2

Bể có chiều cao đáy 1,3 mét thì chiều cao của ngăn chứa và ngăn lọc là 0,55 mét và 0,35 mét đối với ngăn lọc và ngăn lắng khi nói đến bể phốt 3 ngăn. Khi chúng ta  cố ý đặt các ống chênh nhau như thế này là có chủ đích cả. Nhằm giúp bể tự hoại phân loại các chất thải, rồi đưa các chất thải đến các ngăn phù hợp.

3. Cách đặt ống để thoát nước thải sau khi đã lắng, lọc xong

Đối với ống chất thải thì bạn nên đặt cách nắp đậy bể khoảng 15cm để tối ưu chất thải. Đường kính của ống thì vẫn lựa chọn loại ống có phi 110 thôi

4. Đặt ống thoát khí trong bể phốt

Chúng tôi khuyên rằng bạn hãy lựa chọn loại phi 60 hoặc xậy dựng hình vuông 10cm x 10cm. Cách đặt ống thông khí trong bể giữa các ngăn thông thường thì được đặt trên cùng giáp với tấm đan nắp đậy. Điều này chắc chắn sẽ giúp cho bể hoạt động tốt hơn với cách lắp đặt như thế này.

Lời kết

Ngoài cách đặt phía trong bể phốt các ống có độ chênh lệch như thế nào chúng tôi đều mô tả cho các bạn đọc phía trên, các bạn có thể tham khảo lại.

Còn một vấn đề tuy nhỏ nhưng không phải ai cũng biết, đó là hãy để một lỗ thừa ra, hãy dùng ống loại phi 110 để tiện cho sau này hút bể phốt được thuận lợi.

Vì các loại xe hút bể phốt tự hoại hiện nay có đường kính phi 65 và phi 90, nên khi đặt loại ống phi 110 giúp chúng tôi không phải đục phá, cậy nắp bể phốt làm mất vẻ tự nhiên vốn có trước đây.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0966.118.008