Nên xây bồn cầu ngồi xổm thay vì xây bồn cầu bệt? Vì sao lại chọn bồn cầu xổm

Mới đây các nhà nghiên cứu khoa học người đức đã chỉ rẳng xây bồn cầu ngồi xổm có lợi hơn xây bồn cầu bệt. Lợi ích giữa 2 loại bồn cầu như thế nào? Nên xây loại bồn cầu nào hơn? Ở nước ta hiện nay đa số đều dùng bồn cầu bệt bởi sự tiện ích của nó.

Dùng bồn cầu ngồi xổm lại có lợi hơn?

Khi bạn hiểu được tác hại của nó gây ra thì chắc chắn bạn sẽ thay đổi tư duy khi xây hoặc lắp đặt bồn cầu.

Vì sao dùng bồn cầu ngồi xổm lại có lợi hơn? 

Theo như các nhà khoa học người Đức đã chứng minh: Thì việc đi vệ sinh bằng bồn bệt là sai cách, sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, gây khó khăn nhất định chó chúng ta khi đi vệ sinh. Nếu không muốn mắc những căn bệnh như bệnh trĩ, viêm ruột thừa, dạ dày đại tràng…thì khi đi về sinh bồn cầu bệt bạn hãy chuẩn bị cho mình 1 chiếc nghế cao từ 15- 25 cm tùy theo nhu cầu của mình đặt ngay dưới chân bạn.

Việc sử dụng xí bệt trong thời gian dài là điều đáng nguy hại, như đã nói ở trên sẽ mang theo nhiều bệnh cho mình và khiến nứt hậu môn mãn tính. Vậy tại sao chúng ta không sử dụng bồn cầu ngồi xổm đi, bởi những lợi ích mà nó mang lại cực kì tốt và không phải mang những căn bênh vào người cũng như chính những người thân của mình.

Joseph Mercola, bác sĩ người Mỹ từng nói, “Theo bản năng, trẻ sơ sinh đi đại tiện theo tư thế ngồi xổm, phần lớn dân số trên thế giới cũng vậy. Tuy nhiên, không hiểu bằng cách nào, người phương Tây bị thuyết phục rằng ngồi xí bệt văn minh hơn.”

“Tuy nhiên, ngồi xổm là tư thế tự nhiên lâu nay, ép sát đầu gối với thân trên hơn, thay đổi khoảng cách giữa đường ruột và cơ hậu môn, tối ưu hóa chúng trong quá trình đại tiện.”

Ngồi xổm sẽ giúp chất thải đi ra ngoài nhanh hơn, tốt hơn không gây ảnh hưởng đến các đường ruột cũng như các căn bệnh khác, Bởi vì khi chúng ta ngồi xổm thì trực tràng hậu môn được mở rộng dẫn đến chất thải ra ngoài tốt hơn.

” Các nhà nghiên cứu đã thực hiện các đánh giá về sự khác biệt giữa ngồi xổm và ngồi bệt. 28 tình nguyện viên khỏe mạnh được yêu cầu ghi lại chuyển động ruột. Họ ngồi ở nhiều tư thế, nhiều độ cao khác nhau và đo lại thời gian. Kết quả cho thấy đại tiện khi ngồi xổm dễ dàng hơn tư thế ngồi bệt. “

Khi các bạn chuẩn bị xây dựng nhà vệ sinh hoặc đang chuẩn bị lắp đặt bồn cầu thì chú ý nên lựa chọn xây dựng xí xổm hay xí bệt. Qua bài viết ở trên đã giúp các bạn hiểu ra lợi ích của xí xổm cũng như tác hại của xí bệt như thế nào rồi. Do đó hãy là người thông minh lựa chọn cho gia đình mình những điều tốt đẹp nhé. Sức khỏe rất quan trọng đặc biệt là đối với người thân của chúng ta, hãy hành động ngay hôm nay nhé.

Khi bạn đọc bài viết này rồi thì bạn nhận ra rằng gia đình bạn đã xây xí bệt rồi, chưa có điều kiện sửa chữa nâng cấp lại. Đừng lo bạn có thể khắc phục bằng cách lựa chọn nghế cao tầm 15-25 cm đặt dưới chân mỗi khi đi vệ sinh.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0966.118.008