Nguyên lý hoạt động bể phốt như thế nào? lưu ý khi xây dựng bể phốt

Nguyên lý hoạt động bể phốt 

Nguyên lý hoạt động bể phốt như thế nào?

Bể phốt gia đình bạn hoạt động như thế nào, cánh nhận biết chúng đã có những dấu hiện bị đầy hay là tắc nghẽn không, đôi lúc chúng ta xả buồn cầu nhiều lần mà vẫn không thấy chất thải thoát xuống hết. Rất nhiều người không hiểu hết được bể phốt gồm bao nhiêu phần, cấu tạo ra sao. Thậm chí không biết thời gian sử dụng của nó trong bao nhiêu năm là phải hút bể phốt một lần tránh tình trạng gây mùi hôi thối, gây khó chịu… vậy chúng ta hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu ra về bể phốt gia đình của mình nhé !

Khi chúng ta sử dụng bể phốt hàng ngày mà chưa hiểu nguyên lý hoạt động của nó thì chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn

Bể phốt thì gồm có bể nổi và bể chìm, nhiều khi bạn chỉ quan tâm đến bề nổi, bề nổi hỏng hóc thì dễ sửa, thay thế. Còn bề chìm bạn sẽ không biết và khi sửa thay thế thường rất phức tạp. Nên khi làm nhà mới thì bạn nên đề nghị đơn vị thi công làm bể phốt thật cẩn thận vừa sử dụng lâu dài, tránh gây ô nhiễm và không mất thời gian và chi phí sửa chữa sau này.

Lưu ý khi xây dựng bể phốt

Bể phốt chúng ta sử dụng mỗi ngày có cấu tạo gồm 2 phần đó là phần nổi ( phía trên mà chúng ta sử dụng) phần chìm là phần dưới của lòng đấy ( được cấu tạo 2 ngăn hoặc 3 ngăn tùy vào chức năng sử dụng của mỗi gia đình). Khi phần nổi bị hỏng hóc hãy gặp vấn đề gì thì chúng ta hoàn toàn sửa được hoặc thuê thợ đến sửa và thay rất nhanh chóng không gây khó khăn gì.

Phần chìm một khi chúng hỏng hay gặp vấn đề quả thức là rất khó khăn hoặc mất rất nhiều công sức để sửa nó. Vì thế mỗi khi xây dựng bể phốt thì chúng ta cần lưu ý, cận thận tránh những trường hợp xảy ra sau này không mông muốn.

Nguyên lý của bể phốt:  Trước khi bị phân hủy từ chất thải thành nước bẩn thì chúng được các vi sinh vật ở trong bể phốt do ở nhiệt độ cao tạo ra phân hủy các chất thải ( các chất hữu cơ ) đó là quá trình bùn với thể tích giảm đi rất nhiều và nhẹ, có thể được cuốn trôi bởi nước. Các chất thải ở trong bể phốt được xử lí xong chúng sẽ ra các cống rãnh của thành phố rồi tự hủy hết nếu không gặp bất cứ trở ngại nào.

Nhưng do sử dụng không đúng cánh, khi vất các chất thải như dầu mỡ, thức ăn thừa, rác, vải….dẫn đến bể phốt không phân hủy được dẫn đến tình trạng bể phốt đầy gây ảnh hưởng đên vệ sinh. Nếu muốn các hệ thống thoát nước sạch sẽ, không có rác, chất thải không tiêu hủy được, thì nên 2-3 năm hút một lần.

Khi nào thì nên hút bể phốt ?

Do vi sinh vật chỉ phân hủy được chất thải và các loại giấy mềm, nên khi chúng ta bỏ các chât không phân hủy được như kem đánh răng, xà phòng, chất hóa học không đúng cách thì sẽ làm cho các vi sinh không phân hủy được các chất thải dẫn đến bể phốt nhà bạn sẽ đầy một cách nhanh chống chỉ khoảng 1-2 năm là thấy dấu hiệu bể phốt bị đầy.

Chú ý: Khi gặp phải trường hợp như thế này nên nhờ người tư vấn vì trường hợp này chỉ cần hút một bể là được, tránh tình trạng bể ấy khi mở ra chưa các chất độc hại gây ảnh hưởng đến con người , gây cháy nổ hoặc gây ngại sinh do các chất không tiêu hủy được tạo ra, rất nguy hiểm với những trường hợp như thế này thì nên cần chuyên gia tư vấn phân tích và tìm cánh giải quyết.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0966.118.008