Nguyên nhân dẫn đến các trường hợp xe hút bể phốt phát nổ

Hãy tưởng tượng một ngày bạn đang đi trên đường đột nhiên có một xe hút bể phốt phát nổ, gây tiếng động lớn, chất thải bắn khắp nơi mà không hiểu tại sao lại xảy ra như thế. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề hút bể phốt tại Hà Nội gặp rất nhiều trường hợp xe hút bể phốt bị nổ tung, nặng nhẹ đều có, dẫn đến nhiều trường hợp thương tâm.

Xe hút bể phốt phát nổ 

Mặc dù ngày nay xe được trang bị hiện đại theo tiêu chuẩn công nghệ, nhưng không hiểu tại sao vẫn bị phát nổ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến phát nổ và gây một số hậu quả khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến xe hút bể phốt bị phát nổ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến xe hút bể phốt bị phát nổ, nhưng chung quy lại thì có một số trường hợp sau đây:

  • Do xe chở quá trọng lượng: Nguyên nhân này thường xuyên xuất hiện và cũng là nguyên nhân chính dẫn đến xảy ra nổ xe. Do một số công ty làm dịch vụ tham tiền hoặc tiếc công việc nên cố gắng hút chất thải quá nặng so với quy định, khiến áp lực bồn cầu cao dẫn đến nổ
  • Do nối thêm thùng dài ra hoặc nối dài ra nhưng không đúng kĩ thuật dẫn đến tình trạng phát nổ
  • Do sử dụng lâu ngày không bảo dưỡng, bảo trì, bị nứt cũng là nguyên nhân hay gây ra nổ xe hút bể phốt
  • Khi hút các bể chứa ở khu công nghiệp hoặc hầm bể chứa có chất thải hóa học. không kiểm tra kĩ trước khi hút, chia ngăn đúng cách dẫn đến khi đi trên đường tạo áp lớn gây nên nổ

Xe hút bể phốt nổ tại chung cư ( Yên Hòa, Cầu Giấy )

Sự việc xảy ra khi mọi người đang tập trung làm việc thì đột nhiên có một xe hút bể phốt bị nổ, theo như được biết thì xe hút bể phốt bị hỏng phần cạnh sườn bên trái của xe. Chất thải bắn khắp nơi đặc biệt là bắn trực tiếp vào sảnh và sân của chung cư trước mặt A14 B2. Gây sự tò mò và sức thối của chất thải đã làm cho mọi người hoảng loạn gây mất trật tự công cộng.

Xe hút bể phốt nổ tại chung cư

Mặc dù xe hút bể phốt trước khi phát nổ cách chung cư khoảng 20 mét nhưng đây là một vụ nổ lớn khiến chất thải bắn tới sân và sảnh của chung cư. Điều rất may là cách đó 40 mét thì có một ngã tư người qua lại rất đông không biết chất thải bắn qua đó thì sự việc sẽ nghiêm trọng như thế nào.

Xe hút bể phốt phát nổ trên đường đi

Xe hút bể phốt phát nổ trên đường đi

Đây là trường hợp nghiêm trọng hơn so với trường hợp xe hút bể phốt bị nổ tại chung cư. Trường hợp này là xe đang đi bình thường trên đường thì đột nhiên phát nổ làm cho 15 cửa hàng 2 bên đường đều dính chất thải cùng với một lượng người cũng bị dính.

Xe hút bể phốt phát nổ ngay trên đường phố.

Dưới đây là một hình ảnh chúng tôi nghi lại được từ một vụ nổ xe hút bể phốt khi đang trên đường làm việc.

Chiếc xe hút bể phốt chân không rất hiện đại, còn mới không hiểu nguyên nhân vì sao lai nổ ngay trên đường đi. Sự việc diễn ra làm cho tất cả những người tham gia giao thông gần đó bị chất thải làm bẩn cả, gây tắc giao thông một thời gian ngắn, may mắn là không thiệt hại về người và của.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0966.118.008