Phương pháp thông tắc đường ống tại nhà và nguyên nhân dẫn đến đường ống bị tắc

Đường ống nhà bạn dù có bị tắc hay chưa bị tắc thì bạn cũng không nên bỏ qua bài viết dưới đây. Bài viết nói về các vần đề dẫn đến thông tắc đường ống, các cách xử lý khi gặp phải vấn đề này. Đường ống mà chúng ta sử dụng hàng ngày chắc chắn gặp phải các trường hợp nặng, nhẹ khác nhau không thể biết trước được.

Bởi vậy các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để trang bị thêm cho mình hiểu về các nguyên nhân dẫn đến tắc đường ống cũng như các cách sửa chữa mỗi khi đường ống bị tắc mà không cần gọi hay thuê thợ sửa chữa tránh mất tiền oan không đáng có và gặp các dịch vụ lừa đảo.

Nguyên nhân khiến đường ống bị tắc. 

Nguyên nhân chủ yếu nhất là do hiện tượng xảy ra nước cứng: Nước cứng là thành phần của CaCO3 ( Canxi Cacbonat) khi ngồn nước gặp các chất kích thích hay ở ngoài môi trường quá lâu sẽ dẫn đến xảy ra kết tủa trắng. Lâu ngày không vệ sinh hay dùng các biện pháp làm sạch dẫn đến kết tủa đông tụ lại ngày một càng nhiều dẫn đến tắc hoặc cản trở dòng nước lại, gây khó chịu cho gia đình bạn trong quá trình sử dụng.

Sắt bị oxi hóa: Các vật dụng bằng nhựa PVC hay các vật dụng bằng cao su thì chúng tôi không nhắc tới đây. Các vật dụng bằng kim loại khi sử dụng quá lâu chưa được xử lý, dẫn đến hiện tượng màu đen xuất hiện ban đầu, lâu ngày dẫn đến gỉ sắt. Bằng chứng là các đoạn gấp khúc hay đoạn nối giữa các đường ống lại với nhau và điểm L, đó chính là điểm thường xuyên gây nên gỉ săt.

Nước phèn Fe2o3: Có màu vàng trong các nguồn nước ở giếng khoan hoặc giếng đào do chưa được xử lý nên khi dẫn vào đường ống dẫn nước tạo nên kết tủa gây dẫn đến tắc đường ống.

Mẹo thông tắc đường ống nước sạch đơn giản nhất chỉ với 45 nghìn đồng

Cách 1: Sử dụng máy thông tắc lò xo hoặc máy bơm cao áp.

Dùng máy bơm áp lực hay có thể sử dụng máy bơm thông tắc lò xo để bơm nước vào các điểm tắc của đường ống nhằm tẩy rửa các chất kết tủa đó ra khỏi đường ống. Cách này thường được dùng với tình chất thực dụng con nhà võ

Thông tắc đường ống nước sạch của nhân viên chúng tôi

Cách 2: Sử dụng dấm ăn để thông tắc ống nước.

Do giấm ăn có tính A-xit tẩy rửa mạnh nên được nhiều người dùng để tẩy rửa các chất cặn bạ ở trong các đường ống khó lấy ra được. Ban đầu bạn hãy đun nước nóng lên sau đó đổ vào ống nước. Lưu ý trước khi đổ vào ống nước bạn phải vệ sinh ống nước hoặc xử lý ống nước sạch, khô ráo đã nhé!

Cách 3: Xả đáy đường ống thật mạnh

Cách làm như sau: Tìm vị trí đặt ngồn nước cao nhất với áp lực nước lớn nhất để đẩy các chất cặn bạ có trong ống nước ra hết nhờ vào lực đẩy của nước khi chúng ta mở van thoát nước ở điểm thấp nhất và mở to nhất. Nhằm tạo một lực nước đủ lớn kéo theo các chất thải đi hết.

Qua bài viết trên giúp chúng ta hiểu được nguyên nhân gây ra các điểm tắc nghẽn dòng nước ở trong ống dẫn nước. Song nếu các bạn đã dùng hết 3 cách ở trên rồi mà vẫn chưa giải quyết được vấn đề. Hãy gọi điện ngay cho chúng tôi – hút bể phốt Việt, nếu chúng tôi đến chắc chắn các trường hợp tắc nghẽn dòng nước sẽ được xử lý triệt để 99% bằng các dụng cụ và công nghệ hiện đại.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0966.118.008