Sửa chữa bồn cầu rò rỉ nước ngay tại nhà nhanh và hiểu quả nhất

Bồn cầu nhà bạn bị rò rỉ gây cảm giác khó chịu cho gia đình bạn. Bạn không biết cách sửa chữa nó như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ trình bày cách sửa chữa bồn cầu bị rò rỉ ngay tại nhà với chi phí cực rẻ. Trước tiên muốn sửa bồn cầu hãy tìm hiểu nguyên nhân làm cho chúng hỏng, nguyên nhân chủ yếu các vị trí nối của bồn cầu với bể phốt không được kín và khít dẫn đến sử dụng lâu ngày bị rỉ nước.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu kinh nghiệm quý báu giúp các bạn sửa chữa nhanh chỉ có dân chuyên về kĩ thuật sửa chữa bồn cầu mới nắm được, nhằm giúp các bạn tự sửa cho gia đình mình ngay tại nhà.

Sửa chữa bồn cầu rò rỉ nước ngày tại nhà theo các bước sau đây:

Bước 1 : Kiểm tra van khí và phao.

Hãy kiểm tra xem van khí và phao có hoạt động tốt nữa không, nếu khi mực nước tăng lên thì phao sẽ được nâng lên kéo theo đó là van khí sẽ được đóng lại dần. Trường hợp xảy ra tràn nước đó là nước dâng lên van không được đóng lại, nước sẽ tràn vào trong bồn cầu. Nếu gặp phải trường hợp này thì hãy điều chỉnh phao lại, nếu khi cho nước dâng lên, phao dừng lại tại một điểm mà chúng ta điều chỉnh sao cho không cho nước tràn vào bên trong bồn cầu là được.

Kiểm tra van khí và phao.

Bước 2 : Điều chỉnh phao bồn cầu.

Bước đâu tiên là kiểm tra xem phao của bồn cầu nhà bạn có gặp phải vấn đề gì không. Ban đầu bạn hãy tự điều chỉnh bằng cách dùng tua vít điều chỉnh lại van sao cho mực nước ở đúng nới mà chúng ta muốn là được. Nếu nước vẫn chảy vào bồn cầu thì nguyên nhân không phải do phao mà chỉ có van mà thôi.

Bước 3 : Tắt nguồn nước cung cấp.

Như đã nói ở trên nếu đã kiểm tra van và phao mà nước vẫn chảy ra bồn cầu, chúng tôi khuyên bạn nên thay một bộ mới, bởi vì chi phí sửa chữa van và phao còn nhiều hơn so với mua một bộ mới. lúc này hãy tắt ngồn nước chảy vào nhà vệ sinh lại.

Bước 4 : Thay thế và lắp ráp

Chúng ta tiến hành thay thế nhé. Bạn hãy loại bỏ các ốc vít, các chốt của bình nước của toilet đi bằng cách sử dụng các dụng cụ như kìm hoặc cơ lê. Hãy nhấc phao và van ra khỏi bình chứa nước rồi lắp bộ mới vào vặn chặt các ốc kết nối hai đầu ống dẫn nước lại với nhau. Sau đó mở ngồn nước xem thử hệ thống mới hoạt động như thế nào.

Bước 5 : Kiểm tra tình trạng mỏ bồn cầu

Kiểm tra các vị trí thường xuyên bị rò rỉ dưới đây

Nếu đã thay hệ thống phao và van mới mà vẫn còn bị rỉ nước bồn cầu. Lúc này bạn cần phải quan tâm đến mỏ. vấn đề là do mỏ thiếu băng tan hay là lỏng mỏ cũng là nguyên nhân gây ra rò rỉ nước.

Bước 6 : Tiến hành thay thế mỏ

Công việc này cũng đơn giản thôi, bạn chỉ việc tắt ngồn nước lại rồi xả hết nước trong bể nước của toilet ra hết. Kiểm tra xem mỏ đã mòn và hỏng chưa, lấy nó ra và thay một cái mỏ mới vào. Chỉ cần thế thôi hệ thống của bạn chắc chắn sẽ hoạt động lại bình thường mà sẽ không bị rỉ nước gây khó chịu cho bạn nữa.

Nếu các bạn còn thắc mắc hay đang vướng mắc vấn đề nào đó thì hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn và tìm hướng giải quyết. Hãy là người tiêu dùng thông thái tránh các trường hợp mất tiền oan trong khi mình có thể tự sửa chữa được.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0966.118.008