Tìm hiểu về bể tự hoại 3 ngăn cải tiến Bastaf

Dịch vụ hút bể phốt đô thị xin chào các bạn. Chúc các bạn một ngày tốt lành. Bể phốt hay bể tự hoại luôn là những công trình quan trọng bậc nhất đối với mỗi ngôi nhà. Chúng là nơi lưu giữ và phân hủy những chất thải sinh hoạt của chúng ta. Ngày nay, khi công nghệ phát triển, thì những bể phốt mới có kết cấu mới, tính năng ưu việt được xuất hiện nhiều hơn và dần thay thế cho những thiết kế kiểu cũ. Ngày hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu tới các bạn về bể tự hoại 3 ngăn cải tiến hoàn toàn mới Bastaf đang được chúng tôi đi vào khai thác và sử dụng. Vậy sản phẩm này có gì nổi trội? hãy đi tìm hiểu nhé.

Bể tự hoại cải tiến Bastaf là bể phản ứng kỵ khí sử dụng các vách ngăn mỏng, ngăn lọc kỵ khí giúp điều lưu lượng và nồng độ chất bẩn có trong dòng nước thải nhằm ngăn chặn chất thải lắng đọng, tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn kỵ khí có ích trong từng giai đoạn tăng thời gian lưu bùn. Bể tự hoại 3 ngăn cải tiến Bastaf có 3 ngăn, với 3 chức năng chính là chứa – lọc – lắng.

Nguyên lý hoạt động của bể phốt BASTAF.

Khi chất thải được xả từ bồn cầu và chảy xuống bể chứa thứ nhất, sau đó chất thải sẽ được phân hủy và lên men nhờ vào kỵ khí. Sau khi đã phân hủy, những phần nước thải chưa được lắng hết sẽ được chuyển qua ngăn thứ đường ống và các vách ngăn hướng dòng của bể.

Nguyên lý hoạt động của bể tự hoại

Nguyên lý hoạt động của bể tự hoại

Tại đây nước thải cũng sẽ được lắng đọng và lên men khí tiếp và chuyển sang ngăn thứ 3. Tại đây chất thải sẽ được chuyển động theo chiều hướng từ dưới lên để có thể tiếp xúc với các sinh vật kỵ khí ở lớp bùn dưới đáy bể ở điều kiện động. Khi đó các chất hữu cơ sẽ được các sinh vật kỵ khí hấp thụ và chuyển hóa chúng.

Công dụng của từng ngăn trong bể

Ngăn chứa: Là nơi mà những chất thải sau khi không sử dụng sẽ xả trực tiếp vào và diễn ra quá trình phân hủy trong đó. Những chất thải có thể phân hủy thì sau một thời gian chúng sẽ trở thành bùn. Trong khi đó những chất thải khó phân hủy thì sẽ bị đọng lại. Đây là ngăn chứa có diện tích lớn nhất trong 3 ngăn của bể Bastaf. Do đảm nhận nhiệm vụ chứa chất thải từ khi chưa phân hủy nên diện tích chúng lớn bằng 2 ngăn còn lại cộng với nhau

Ngăn chứa

Ngăn chứa

Ngăn lọc: Đây là nơi mà những chất thải sau khi được xử lý ở ngăn chứa sẽ nằm ở vị trí này. Ngăn lọc của bể tự hoại 3 ngăn cải tiến có chức năng lọc các chất thải lơ lửng và chúng chiếm ¼ thể tích của toàn bộ bể tự hoại cải tiến.

Ngăn lắng: Ngăn lắng là nơi dự trữ những chất thải không phân hủy từ ngăn chứa. Diện tích của ngăn này cũng bằng diện tích của ngăn lọc, tức chiếm ¼ tổng thể tích bể tự hoại 3 ngăn cải tiến Bastaf.

Cách xây dựng bể tự hoại cải tiến Bastaf

  • Để thuận tiện cho quá trình sử dụng cũng như tiết kiệm được tối đa chi phí xây dựng thì bể tự hoại 3 ngăn cải tiến Bastaf nên được xây trong nhà hoặc gần nhà.
  • Nơi xây dựng bể Bastaf nên là nơi có nhiều nước hoặc đầu nguồn nước
  • Kích thước lòng bể khi xây dựng phải đáp ứng nhu cầu sử dụng. Kích thước chuẩn cho gia đình 5 người như sau:
Cách xây dựng bể tự hoại Bastaf

Cách xây dựng bể tự hoại Bastaf

Trong đó:

N: Số người dùng bể
Hướt: chiều sâu của lớp nước (m)
L1, L2, L3, L4, L5: chiều dài các vách ngăn dòng hướng lên. Ngăn lọc kỵ khí (m)

Cách lắp đặt ống cho bể phốt

Chú ý trong quá trình lắp đặt ống.

+ ống hướng dòng ta lên sử dụng loại ống bang gang, sành hoặc ồng nhựa chữ T có đường kính tối thiểu là 150mm hoặc có thể hơn. Trong đó 1 đầu ta đặt nhô hẳn lên mặt nước thải còn 1 đầu ta đặt chìm xuống đáy bể.

Sơ đồ lắp đặt đường ống nước

Sơ đồ lắp đặt đường ống nước

+ Nếu như nhu cầu sử dụng nhiều phải xây bể lớn thì ta có thể sử dụng các vách ngăn hướng dòng có cửa dẫn nước với ở dưới với nhiều cao không nhỏ hơn 200mm. Điều đó giúp ta điều chỉnh cân đối được dòng chảy và lưu lượng đúng trong các vách ngăn hướng lên. Đảm bảo tiếp xúc giữa các dòng nước thải và lớp bùn ở đáy, giúp cho việc phản ứng kỵ khí được tốt nhất.
+ Do bể phốt cải tiến có ít các lớp váng cặn bã, bởi vậy ra chỉ cần bố trí các cửa hay T thu nước trong ngăn thấp hơn mặt nước 100mm
+ Nắp bể phốt cần phải được để lỗ thoáng kích thước 200x200mm và có nắp đậy để để tiện cho việc kiểm tra và xử lý chất thải.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản bể phốt tự hoại cải tiến Bastaf

Để tự hoại cải tiến có thể đảm bảo được chức năng đồng thời có tuổi thọ cao thì các hộ gia đình nên chú ý sử dụng và bảo quản chúng một cách khoa học và hợp lý. Trong đó, cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  • Vệ sinh sàn nhà vệ sinh, bồn cầu thường xuyên
  • Hạn chế cho các chất tẩy rửa xuống bể phốt vì chúng có thể làm giảm lượng vi khuẩn kỵ khí giúp tiêu hủy các chất thải có trong bể
  • Sử dụng giấy vệ sinh có khả năng phân hủy, nếu giấy vệ sinh mà cứng hoặc làm từ chất khó phân hủy thì không nên cho vào toilet.
  • Nếu bồn cầu bị tắc, không nên tùy tiện dùng vật cứng để thông tắc mà cần sử dụng các phương pháp khoa học hơn.
  • Dội nước ngay sau khi đi vệ sinh để chất thải được phân hủy nhanh chóng.
  • Hút bể phốt định kỳ (2 – 3 năm) để đảm bảo bể phốt không bị đầy ứ cũng như đảm bảo chất lượng, độ bền nhất định.

Trên đây là những thông tin chi tiết về bể tự hoại 3 ngăn Bastaf. Hy vọng đây cũng sẽ là một gợi ý cho thiết kế của công trình nhà bạn. Để có được tư vấn về cách xây dựng, sơ đồ thi công hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo sô 02466.577.993 – 0961.343.393 để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn

Reply

Call Now Button0966.118.008