Tổng hợp 13 cách khử mùi nhà vệ sinh thông dụng đơn giản bạn nên biết !!!

Nếu nhà vệ sinh bạn có mùi hôi phát ra thì chắc hẳn đó là một điều cực kỳ khó chịu và làm bạn phải bận tâm, Trong bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số cách khử mùi hôi nhà vệ sinh do những nguyên nhân hàng đầu thường xảy ra. Hãy thử xem đâu là vấn đề mà bạn cần phải xử lý nó.

Mùi hôi hà vệ sinh luôn là điều ám ảnh và đến sức khỏe đó cũng là dấu hiệu nhận biết  là bạn đã đến lúc bạn phải dọn dẹp vệ sinh lại nhà vệ sinh của mình. Với những mách nước dưới đây chắc tại Hút Bể Phốt Đô Thị sẽ bật mí cho các bạn cách khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản được áp dụng phổ biến và mang lại hiệu quả nhất hiện nay. Các bạn cùng tham khảo ngay nhé.

lý do tại sao phải khử mùi hôi nhà vệ sinh khi có mùi hôi nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu là tình trạng thường gặp trong quá trình sử dụng hệ thống tự hoại. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng nhà vệ sinh bốc mùi hôi, tanh . Nhà vệ sinh uôn trong tình trạng ẩm ướt chính vì thế nên dễ phát sinh ra mùi hôi thối, khó chịu. Cùng lúc đó cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác như đường ống thiết kế sai hoặc do đầy bể phốt, bồn cầu tắc nghẽn, ứ động, xung quanh khu vực hệ thống tự hoại xuất hiện các  vũng nước thải, …

Nhưng dù là do bất kỳ nguyên nhân nào phát thành thì đó đều là vấn đề đags quan ngại của gia đình, tới sức khỏe và đời sống. Mang đến sự khó chịu, ảnh hương tới sinh hoạt và dặc biệt còn có thể mang tới những mần bệnh đáng lườn mà nếu khô phòng tránh sẽ đem lại những hậu quả lớn… Dưới đây công ty hút bể phốt đô thị sẽ giúp bạn tìm ra những phương pháp đơn giản nhưng đêm lại hiệu quả để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh.

Những biện phát khử mùi hôi trong nhà về sinh

  1. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió

Bạn có biết rằng bên cạnh công dụng chính là giảm cơn hạ sốt hay cảm cúm thì những chiếc lọ dầu gió lại phát huy tác dụng rất tốt trong việc xử lý mùi hôi nhà tắm? Với phương pháp này, bạn chỉ cần mở nắp lọ dầu gió rồi đặt chúng ở một góc của nhà vệ sinh là được. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý trước khi dùng cách khử mùi hôi nhà vệ sinh này thì bạn phải dọn dẹp sạch sẽ toilet của gia đình mình.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió

2. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng giấm

Dùng giấm ăn là một trong những cách khử mùi WC hiệu quả được nhiều người áp dụng hiện nay.
Thực tế, trong giấm ăn có thành phần axit axetic. Thành phần này có khả năng kháng khuẩn nhẹ nên có thể khử được những mùi hôi khó chịu do vi khuẩn hoặc nấm mốc gây ra. Do đó, nếu bạn muốn dùng cách xử lý mùi
hôi nhà vệ sinh này thì chỉ cần đổ một lượng giấm ăn ở góc tường nhà vệ sinh hoặc nhỏ vài giọt vào bông, khăn rồi treo trong toilet.
Một lưu ý nhỏ khi bạn quyết định khử mùi nhà tắm bằng giấm đó là lưu ý không đổ giấm vào những khu vực có vật dụng làm từ chất liệu kim loại. Vì axit có trong giấm ăn có thể làm cho những vật dụng này bị gỉ nhanh chóng.

3. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng bột giặt

Với bột giặt, bạn có thể khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bằng cách đổ 10g bột giặt vào ống thoát nước. Sau đó dùng bàn chải cọ sạch khu vực quanh ống thoát nước rồi đổ nước sạch vào để dội đi là được.

Với phương pháp xử lý mùi hôi toilet này thì bạn cần áp dụng 2 lần/ tuần

Những cách xử lý mùi hôi hố ga và cống rãnh đảm bảo hiệu quả 100%

4. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng sả

Để xử lý mùi hôi của nhà vệ sinh, bạn cũng có thể tận dụng ngay nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc hàng ngày đó chính là cây sả. Những tinh dầu trong xả sẽ giúp xua tan mùi hôi khó chịu trong nhà tắm một cách nhanh chóng.

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng sả. Với cách khử mùi toilet này, bạn cần mua một bó sả về, đập dập phần củ rồi bó chúng lại để treo trong nhà vệ sinh. Hiện nay, cách khử mùi hôi toilet đơn giản này cũng đang được rất nhiều hộ gia đình sử dụng và có những phản hồi tích cực.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng sả

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng sả

5. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước hoa

Nước hoa chắc chắn là mùi hương mang đến cho bạn sự thoải mái, dễ chịu. Và khi chúng được sử dụng để xử lý nhà vệ sinh có mùi hôi thì cũng rất hiệu quả đấy.

Để sử dụng cách khử mùi nhà vệ sinh bằng nước hoa thì bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước hoa vào xốp hoặc khăn vải rồi treo chúng trong nhà vệ sinh. Cách làm này vô cùng đơn giản, gọn nhẹ, không lo ảnh hưởng tới các công trình, phụ kiện tại đây mà lại có thể giúp bạn không bị hít phải những mùi khó chịu trong nhà vệ sinh.

Cách xử lý mùi hôi bể phốt, hầm cầu & bồn tự hoại hiệu quả 100%

6. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách đốt giấy báo

Một cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh nữa mà bạn có thể thực hiện rất dễ dàng đó là đốt giấy báo trong nhà vệ sinh. Những làn khói của giấy báo sẽ giúp bạn khử mùi bồn tiểu nam, xử lý mùi hôi nhà tắm một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu dùng cách khử mùi hôi nhà vệ sinh này thì bạn phải chú ý hết sức tới vấn đề an toàn để tránh tình trạng cháy nổ và hỏa hoạn nhé.

7. Một trong những cách khử mùi nhà vệ sinh đơn giản, dễ thực hiện khác chính là sử dụng rượu.

Với cách khử mùi phòng tắm này, bạn chỉ cần đặt một ly rượu nhỏ trong góc nhà vệ sinh. Ly rượu này sẽ giúp nhà vệ sinh có mùi hôi trở nên dễ chịu hơn rất nhiều. Thông thường, ly rượu này sẽ phát huy tác dụng từ 6 tới 7 ngày. Do vậy, để khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh thường xuyên và hiệu quả thì bạn nên chú ý thay ly rượu mỗi tuần một lần.

Một trong những cách khử mùi nhà vệ sinh đơn giản, dễ thực hiện khác chính là sử dụng rượu.

Một trong những cách khử mùi nhà vệ sinh đơn giản, dễ thực hiện khác chính là sử dụng rượu.

8. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng muối trắng hoặc muối nở

Như đã nói ở phần đầu bài viết, việc phát sinh mùi khó chịu ở nhà vệ sinh có thể do những chất thải bám ở cống thoát nước. Để xử lý tình trạng này, bạn cần phải làm sạch những chất bẩn bám ở đó.

Việc sử dụng muối trắng cũng như muối nở (baking soda) là một trong những cách khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả. Với phương pháp này, cần hòa một lượng muối trắng hoặc muối nở cùng với nước ấm sau đó bạn đổ từ từ hợp chất lỏng này vào thành cống, miệng cống.

Cách khử mùi hôi toilet dễ dàng này sẽ giúp bạn đánh bay những chất bẩn bám trên thành cống, nhờ vậy mà mùi hôi thối cũng nhanh chóng biến mất. Bạn lưu ý nên dùng cách khử mùi toilet này đều đặn hàng tuần để mang lại hiệu quả tốt nhất.

9. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng việc đốt nến thơm

Đốt nến thơm cũng là một trong những cách khử mùi hôi nhà vệ sinh dễ thực hiện được nhiều người áp dụng hiện nay. Với biện pháp này, bạn cần lưu ý dọn dẹp nhà vệ sinh gọn gàng, sạch sẽ sau đó tiến hành đốt ngọn nến thơm trong nhà vệ sinh. Ngoài ra, khi sử dụng cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh này bạn cũng cần phải hết sức chú ý tới vấn đề an toàn cháy nổ.

10. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cà phê

Một cách khử mùi nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả nữa mà bạn có thể áp dụng, đó chính là đặt 2 ly bã cà phê trong góc tường nhà vệ sinh. Bã cà phê sẽ giúp khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh và mang lại hương thơm dễ chịu cho bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cà phê

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cà phê

Sử dụng chanh cũng là một trong những các khử mùi nhà vệ sinh an toàn, không tốn chi phí được nhiều người ưa chuộng. Với cách này, bạn có thể ép 3 quả chanh lấy nước rồi vào bồn cầu. Sau đó bạn đậy nắp bồn cầu lại, sau 1 tiếng thì tiến hành xả nước. Với cách khử mùi hôi nhà vệ sinh này thì chắc chắn bạn sẽ thấy những mùi khó chịu bị tan biến nhanh chóng.
Khi thực hiện khử mùi nhà vệ sinh bằng chanh thì bạn nên chú ý cần phải cọ sạch nhà vệ sinh, nhà tắm cũng như bồn cầu trước khi đổ nước chanh nhé.

11. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng lá dứa

Lá dứa cũng là một nguyên liệu hữu ích trong việc xử lý mùi hôi nhà vệ sinh. Lá dứa thường có mùi thơm nhẹ nên từ trước đến nay chúng được dùng để pha trà, làm bánh.

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng lá dứa

Ngoài ra, loài ra này còn có tác dụng tốt trong việc đẩy lùi mùi hôi nhà vệ sinh. Bạn chỉ cần treo bó lá dứa trong toilet thì sẽ nhanh chóng cảm nhận được công dụng của chúng.

12 Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước tẩy, men vi sinh

Ngoài những cách khử mùi hôi nhà vệ sinh được nếu ở trên thì bạn cũng có thể sử dụng đến một số loại men vi sinh, hóa chất chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu dùng thường xuyên phương pháp này thì cũng sẽ khá tốn kém. Không chỉ vậy mà những hóa chất của chúng còn có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và gia đình.

13. Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh triệt để, chuyên nghiệp nhất

Với những cách khử mùi nhà vệ sinh được nêu ở phần trên, bạn có thể xử lý mùi hôi một cách nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm. Tuy nhiên, điểm hạn chế của chúng là không thể khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh một cách triệt để.

Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh triệt để, chuyên nghiệp nhất

Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh triệt để, chuyên nghiệp nhất

Đặc biệt trong trường hợp mùi hôi cống là do thiết kế sai, do tắc đường ống thoát nước, do tắc nghẽn hoặc đầy bể phốt mà bạn không xử lý nhanh chóng thì thậm chí còn làm cho tình trạng này trở nên nặng nề hơn. Cách duy nhất mà bạn có thể lựa chọn lúc này là tìm đến những đơn vị chuyên nghiệp trong việc khử mùi nhà vệ sinh.

Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh triệt để, chuyên nghiệp nhất

Công ty Hút bể phốt đô thị là một trong những đơn vị giúp bạn  yên tâm khi lựa chọn. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi sẽ nhanh chóng tìm ra nguyên nhân chính gây ra tình trạng nhà vệ sinh có mùi hôi. Từ đó nhanh chóng có những phương án giải quyết nhanh chóng nhất.Công ty hút bể phốt đô thị cũng là đơn vị thông tắc cống, hút bể phốt giá rẻ bậc nhất trên thị trường hiện nay. Cùng với phong cách làm việc chuyên nghiệp thì chúng tôi tự tin có thể làm hài lòng mọi khách hàng kể cả những vị khách khó tính nhất.

Reply

Call Now Button0966.118.008