Tư vấn cách pha trộn xi măng chuẩn

Công ty hút bể phốt đô thị xin chào các bạn, ngày nay các công trình xây dựng nhà ở, khách sạn…  mọc nên rất nhiều. Tuy nhiên có một tình trạng rất đáng lưu tâm đó là những người thợ khác nhau thì lại có cách, công thức pha trộn xi măng của riêng mình, trong khi hỗn hợp xi măng lại là điểm quyết định sự vững chắc, bền bỉ của công trình. Từ đó có nhiều ý kiến trái chiều về việc tỉ lệ pha trộn xi măng như nào là chuẩn? Nếu bạn cũng đang có thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp chính xác nhất nhé.

Như chúng ta đã biết, khi bắt tay vào xây dựng thì chọn nguyên vật liệu là rất quan trọng, việc chọn xi măng cũng vậy các bạn nên chọn mua ở những cơ sở, tên tuổi có uy tín, tránh mua những sản phẩm không rõ xuất xứ tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Cách trộn xi măng đúng tỉ lệ

Cách trộn xi măng đúng tỉ lệ

Quay trở lại vấn đề chính, cách pha trộn tỉ lệ xi măng chuẩn sẽ giúp cho công trinh xây dựng của các bạn có độ bền, tuổi thọ cao và giúp tiết kiêm chi phí xây dựng. Nếu như bạn là sai thì những hậu quả như thấm dột nước, trên tường có vết nứt sau 1 thời gian sử dụng là rất dễ sảy ra.

Trong quá trình pha trộn xi măng bạn cần phải xem tỷ lệ 1 bao xi măng trộn bao nhiêu cát mà bên cạnh đó, bạn cũng cần phải nhớ để ý kỹ tỷ lệ trộn xi măng với nước. Mọi quá trình trộn đều cần phải có một quy trình nhất định thì mẻ bê tông tươi đó mới đạt chất lượng. Có 2 cách để bạn có thể tham khảo như sau:

1. Cách trộn xi măng thủ công

Để có cái nhìn khách quan và chính xác nhất, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của rất nhiều công nhân xây dựng, quản đốc công trình và đa số tỉ lệ pha trộn theo công thức Công thức trộn xi măng với cát = 1 xi măng + 4 cát + 6 đá được  rất nhiều người khuyên dùng. Trước khi bắt đầu thì hãy nhớ kĩ những lưu ý sau

  • Khi trộn xi măng với cát cần phải sử dụng nước sạch, nước giếng. Tuyệt đối không sử dụng nước ao, hồ,…
  • Lượng nước khi cho vào cần phải vừa phải, thích hợp.
  • Sỏi đá cần phải được chọn lọc và sàng lọc, rửa qua nước 1 cách cẩn thận trước khi cho vào trộn.
Tỷ lệ pha trộn xi măng, cát , nước

Tỷ lệ pha trộn xi măng, cát , nước

Bước 1: Trộn xi măng với cát đều tay theo tỷ lệ 1 : 4 (1 xẻng xi măng thì kết hợp với 4 xẻng cát)

Bước 2: Cho lượng nước từ từ vào hỗn hợp trên và trộn đều. Lượng nước khi cho vào không quá nhiều vì như thế sẽ làm loãng xi măng, cũng không quá ít vì như thế xi măng sẽ bị khô, khó sử dụng.

Bước 3: Rải sỏi, đá thành lớp dày 10 – 15 cm sau đó đổ hỗn hợp vừa trộn xong lên và đánh thật đều.

2. Công thức trộn xi măng với cát theo tiêu chuẩn của hãng

Đối với các hãng sản xuất xi măng thường có một tỷ lệ xi măng với cát nhất định. Vậy với từng hãng thì tỷ lệ này là bao nhiêu? 1 bao xi măng trộn bao nhiêu cát?

Tỉ lệ pha trộn xi măng đúng

Tỉ lệ pha trộn xi măng đúng

Bạn cần biết, trên thị trường hiện nay, các hãng sản xuất xi măng thì hãng nào cũng đều để khối lượng một bao xi măng là 50kg. Theo khối lượng như thế này, bạn sẽ có công thức trộn bê tông như sau:

  • Bê tông Mac 200kg/cm2: 1 bao xi măng + 4 thùng cát + 6 thùng đá (Đây là tiêu chuẩn nhất định)
  • Bê tông Mac 250kg/cm2: 1 bao xi măng + 3 cát + 5 đá
  • Bê tông Mac 300kg/cm2: 1 bao xi măng + 2 cát + 4 đá

Lưu ý: Khi trộn bê tông Mac đối với các thùng cát, đá sẽ lấy thùng sơn 18 lit làm tiêu chuẩn. Bạn nên dùng thùng sơn này để xác định 1 khối bê tông bao nhiêu xi măng cát đá chính xác nhất.

Vừa qua là những chia sẻ của chúng tôi về cách pha trộn vữa, xi măng chính xác và đúng tỉ lệ mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Các bạn cần chú ý, khi mới trộn sẽ làm bỏng da và mắt bạn nếu bị dính vào quá lâu. Để bảo vệ bản thân, đảm bảo đi ủng cao su, mặc quần áo dài và đeo kính bảo hộ. Chúc các bạn thành công.

Reply

Call Now Button0966.118.008