Xả 3 Tấn Chất Thải vệ sinh xuống kênh sau khi hút bể phốt về – Phạt 383 triệu đồng

Mới đây công an Đà nẵng đã phát hiện vụ việc một công ty môi trường xả hơn 3 tấn chất thải bồn cầu xuống ống cống để tẩu thoát, công ty môi trường TNHH MTV Phạm Văn Mạnh đã nhận lỗi và bị phạt 383 triệu đồng và trách nhiệm hành chính.

Xe ô tô hút bể phốt mang biển số “43C-116.03 ” do anh Quách Văn Sáng điều khiển

Sự việc xảy khi vào tối ngày 18/7, khi người điều khiển xe hút bể phốt đã làm theo mệnh lệnh của công ty môi trường đổ hơn 3 tấn chất thải bồn cầu xuống cống thoát nước tại kênh phú lộc, trôi ra biển. Tài xế tên Quách Văn Sáng (SN 1996, ngụ tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã bị công an tuy trố và phạt 110 triệu đồng với hành vi trên khi đã biết việc làm sai trái đạo đức mà vẫn làm.

Thay vì tịch thu tang vật đó là xe ô tô hút bể phốt mang biển số “43C-116.03 ” thì tài xế nhận mức phạt bổ sung 23 triệu đồng, số tiền này được nộp vào ngân sách nhà nước nhằm tạo điều kiện cho anh, mặc dù sự việc đã xảy ra nhưng tuổi đời của anh vẫn còn trẻ và phải tiếp tục hành nghề tài xế hút bể phốt để mưu sinh và trả nợ số tiền mình đã gây ra.

Cụ thể là ngày 17/7 các cứ dân sống xung quanh đó (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) phát hiện các mùi hôi thối từ ống cống phát ra, mùi hôi nồng nặc, đặc trưng của mùa chất thải bể phốt thải ra đang trôi chảy đen ngòm dưới con kênh dẫn nước tại sông tại Phú Lộc.

Sau khi nhận được tin báo, ngay lập tức tổ đội công an phường khánh Nam phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường thành phố kiểm tra hiện trường và các cơ quan liên quan cùng tìm hiểu nguyên nhân để tìm ra hung thủ. Sau một ngày phân tích bằng nghiệp vụ của mình đã phát hiện xe mang biển số BKS 43C 116.03 do tài xe Quách Văn Sáng làm việc cho công ty môi trường TNHH MTV Phạm Văn Mạnh làm giám đốc quản ý, có chất thải giống hệt chất thải đã thải xuống sông.

Nguyên nhân xảy ra tình huống  này cũng một phần do công ty không chỉ đạo quán triệt các hành động trái pháp luật, mất nhân tính của nhân viên. Một phần do anh Sáng không có chỗ để thải chất thải sau khi đã hút về nên đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Phạm Văn Mạnh chờ đến tận 2h sáng ngày 18/7 để thải chất thải xuống kênh.

UBND TP Đà Nẵng cũng đã xử phạt 250 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Phạm Văn Mạnh vì đã có hành vi trái pháp luật khi đã “Chuyển giao chất thải nguy hại cho tổ chức, cá nhân không có giấy phép xử lý chất thải nguy hại trong trường hợp chuyển giao từ 2.000kg đến 3.000kg trở lên”.

Qua sự việc này cảnh tỉnh cho các nhà làm dịch vụ hút bẻ phốt phải chỉ đạo cẩn thận đối với nhân viên của mình, cần nghiêm mình và răn đe các trường hợp làm trái với quy định và pháp luật. Xử phạt nghiêm minh các cán bộ tiếp tay cho nhân viên thực hiện được hành động.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0966.118.008